Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam chốt danh sách dự ASIAD 2018

Theo kế hoạch, thầy trò HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ có 10 ngày tập huấn tại thành phố Mimasaka – Osaka để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á 2018 diễn ra tại Indonesia vào trung tuần tháng 8 tới. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay đêm và có mặt tại thành phố Mimasaka – Osaka vào sáng sớm 1/8. 

HLV trưởng Mai Đức Chung cũng chính thức chốt danh sách 21 vận động viên đi tập huấn tại Nhật Bản. 3 vận động viên sẽ không đi tập huấn cùng đội gồm Nguyễn Thị Ngọc Lê, Đoàn Thị Ngọc Phượng và Nguyễn Thị Huế.

Đánh giá về kết quả tập luyện của các cầu thủ nữ Quốc gia trong thời gian đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), HLV Mai Đức Chung cho biết ông hài lòng vì các cầu thủ đã cố gắng hoàn thành giáo án đề ra và tiến bộ từng ngày: “Qua 3 trận đấu giao hữu trong đó có 2 trận đấu với đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa, các cầu thủ Việt Nam đã có sự nhuần nhuyễn hơn, các cầu thủ trẻ cũng được vào sân thi đấu, quen dần với lối chơi ở đội tuyển và ngày càng ổn định hơn”.

Trong giai đoạn nước rút với 10 ngày tập huấn tại Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung cho biết ông cùng các trợ lý sẽ tiếp tục cho các cầu thủ tích cực tập thể lực và qua các trận đấu giao hữu với các câu lạc bộ bóng đá nữ Nhật Bản, các cầu thủ sẽ có cơ hội nâng cao trình độ, học hỏi từ các đối thủ có trình độ cao hơn để chuẩn bị cho Asiad 2018. Theo sự sắp xếp, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu trong giai đoạn tập huấn tại Nhật Bản vào các ngày 2/8, 5/8 và 7/8.

Kết thúc giai đoạn tập huấn tại Nhật Bản, ngày 11/8, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay trở về đóng quân tại TP Hồ Chí Minh 2 ngày trước khi lên đường sang tp Palembang – Indonesia chính thức tham dự Asiad 2018 vào ngày 13/8 tới.