Bóng đá Việt Nam

Vinaphone Cup tiên phong sử dụng loại vé hiện đại

Tại giải Quốc tế U23, VFF và Bình Minh Media sẽ sử dụng công nghệ hiện đại vào vé nhằm đảm bảo quyền lợi cho người hâm mộ cũng như các vấn đề an ninh.

Từ 31/7, BTC giải bóng đá Quốc tế U23 – Cúp Vinaphone 2018 sẽ chính thức trả vé qua công văn và bán vé cho người hâm mộ. Lần đầu tiên, BTC sự kiện sử dụng loại vé hiện đại với độ bảo mật cao nhất tại Việt Nam.

Theo đó, vé gồm hai phần liên kết với nhau: vé giấy và phần vé thẻ. Các thông tin trên hai phần này được mã hóa để đảm bảo an toàn và không thể tách rời. Ở thời điểm hiện tại, mẫu vé này được coi là có nhiều tính năng bảo vệ người tiêu dùng nhất, bởi các tính năng bảo mật sau:

Phần vé giấy với các thông tin để kiểm soát như một chiếc vé truyền thống gồm mẫu số, ký hiệu, số serial, loại vé, chỗ ngồi…; phần QR Code được in trên cả thẻ nhựa và phần giấy để khách hàng có thể tự kiểm tra xác nhận là vé của BTC phát hành bằng ứng dụng Checkama; chip điện tử (mifare classic 1K) chính là lớp bảo mật cao nhất trong ba lớp bảo mật của chiếc vé này (Trong chip sẽ được cá thể hóa trước những thông tin bảo mật). Việc kiểm tra thẻ vé sẽ dùng thiết bị đầu đọc thẻ chuyên dụng để kiểm soát khán giả vào sân, ra sân một cách hệ thống và chính xác.

Để giúp đỡ người hâm mộ đã mua vé vào sân, BTC giải sẽ bố trí lực lượng hỗ trợ tốt nhất để giúp người hâm mộ vào sân nhanh chóng, kịp thời cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam và các trận đấu của giải. Toàn bộ nhân viên an ninh đều được đào tạo bài bản nhằm đảm bảo thực hiện công việc một cách chặt chẽ, chuyên nghiệp, nhanh gọn, không mất thời gian của người hâm mộ.

Quẹt thẻ vào máy để kiểm tra vé thật/giả. Nếu là vé thật, nhân viên an ninh thứ hai sẽ đóng dấu xác nhận vào mu bàn tay và cho khán giả vào bên trong; cuống vé sẽ trả lại cho khách. Khách vào sân hợp lệ là khách có vé hợp lệ và đã có dấu xác nhận trên mu bàn tay. Ban tổ chức có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào (kể cả khi đã ở trong sân) nếu không đáp ứng đủ hai điều kiện (không có vé để xuất trình hoặc không có dấu xác nhận trên tay) sẽ bị mời ra khỏi sân. Nỗ lực này của Ban tổ chức nhằm bảo vệ quyền lợi cho những khán giả đã mua vé xem chương trình.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bình Minh Media mong muốn sử dụng công nghệ hiện đại vào vé xem bóng đá nhằm đảm bảo quyền lợi cho người hâm mộ cũng như các vấn đề an ninh khác của giải.

Mệnh giá vé từng trận:

+ 150.000đ/vé/trận

+ 200.000đ/vé/trận

+ 300.000đ/vé/trận

+ 400.000đ/vé/trận