Uncategorized

HLV Park Hang-seo ca ngợi Văn Lâm, muốn nhiều hơn ở Tiến Dũng

Trong buổi phỏng vấn sáng nay, HLV Park Hang-seo khẳng định Đặng Văn Lâm đang là thủ môn tốt nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Giải thích về lý do triệu tập Đặng Văn Lâm lên tuyển Olympic Việt Nam, HLV Park Hang-seo chia sẻ:

“Cả ba thủ môn của U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á vừa qua đều không được thi đấu nhiều tại V.League 2018. Cũng không có thủ môn nào dưới 23 tuổi được ra sân thi đấu thường xuyên ở mùa giải năm nay . Do đó, tôi quyết định triệu tập Văn Lâm lên tuyển vì cậu ấy có phong độ khá tốt trong thời gian qua.”

“Theo quan điểm của tôi, Văn Lâm đang là thủ môn số một của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Màn trình diễn của cậu ấy tại V.League năm nay đã nói lên điều đó. Văn Lâm cũng duy trì được phong độ khi lên tập trung tại đội tuyển.”

Ông Park cũng có những nhận xét về thủ môn Bùi Tiến Dũng, người đóng vai trò quan trọng giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 Châu Á vừa qua.

“Sau thành công tại VCK U23 Châu Á vừa qua, Bùi Tiến Dũng không duy trì được phong độ. Điều này dẫn tới việc Dũng ít được ra sân ở FLC Thanh Hóa. Cậu ấy cần cố gắng nhiều hơn nữa.”

“Hiện tại, cơ hội của cả ba thủ môn là như nhau. Tôi sẽ dựa trên phong độ của ba thủ môn tại những buổi tập tới và giải giao hữu Vinaphone Cup để chọn ra hai người xứng đáng nhất.”

U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế U23 – Cup Vinphone 2018 từ ngày 3/8 tới ngày 7/8. Thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt chạm trán các đối thủ U23 Palestine (3/8), U23 Oman (5/8) và U23 Uzbekistan (7/8). Sau giải đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự ASIAD.