Bóng đá Anh

Mắc bệnh ung thư, thủ môn tuyển Nigeria giải nghệ

Thủ môn Carl Ikeme của CLB Wolverhampton và đội tuyển Nigeria vừa quyết định giải nghệ sau gần một năm chống trọi với căn bệnh ung thư máu.

Tối qua, trang chủ Wolverhampton xác nhận thủ môn Carl Ikeme chính thức từ giã sân cỏ từ mùa giải tới. Lý do thủ thành sinh năm 1986 đưa ra bởi anh muốn dành nhiều thời gian hơn trong việc chữa trị căn bệnh ung thư máu.

Trong buổi kiểm tra sức khỏe của Wolverhampton đầu mùa giải 2017/18, kết quả thử máu của Ikeme có những dấu hiệu bất thường. Ngay lập tức, BLĐ đội bóng đưa anh bênh viện để xét nghiệm. Và kết quả xét nghiệm chỉ ra rằng thủ thành sinh năm 1986 mắc bệnh ung thư máu.

Bất chấp lời lời khuyên từ các bác sĩ, Carl Ikeme vẫn cố gắng cống hiến cho Wolverhampton ở mùa giải 2017/18. Thủ thành sinh năm 1986 có 33 lần ra sân cho đội chủ sân Molineaux ở mùa giải vừa qua. Anh giúp Bầy Sói giành chức vô địch Championship 2017/18 và giành tấm vé tham dự Premier League. Tuy nhiên khi bệnh tình ngày một tiến triển xấu, Carl Ikeme quyết định giải nghệ để tập trung chữa bệnh.

Trên trang chủ, BLĐ Wolverhampton gửi lời cảm ơn cùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Carl Ikeme.

“Cảm ơn những cống hiến của Carl Ikeme cho đội bóng trong suốt thời gian qua. Chúc anh mọi điều tốt đẹp nhất trong thời gian tới. Hãy luôn nhớ rằng anh luôn là một phần của đại gia đình Wolverhampton!”

Carl Ikeme gia nhập Wolverhampton từ năm 14 tuổi. Thủ thành sinh năm 1986 đã có hơn 200 lần ra sân cho đội chủ sân Molineaux. Tại World Cup 2018 vừa qua,  Ikeme được HLV Gernot Rohr điền tên vào danh sách 23 tuyển thủ Nigeria tới Nga tranh tài.