Bóng đá Anh

Tài phiệt số một Châu Phi tuyên bố theo đuổi Arsenal

Tỷ phú ngành vận tải người Nigeria – Aliko Dangote thừa nhận, ông đang lên kế hoạch mua lại Arsenal trong tương lai gần.

Hiện tại, Dangote đang sở hữu 30.4% cổ phần tại Arsenal. Trong khi đó, Alisher Usmanov – cổ đông lớn nhất của CLB đang nắm giữ con số lên tới 67.09%.

Tháng Tư vừa qua, doanh nhân người Nga vừa rao bán 30% cổ phần, sau khi cảm thấy không còn “hứng thú” với việc đầu tư cho The Gunners. Ngay lập tức, Dangote đã vào cuộc và tuyên bố sẽ mua lại Arsenal bằng mọi giá.

Theo báo cáo tài chính của The Times, Aliko Dangote là chủ tịch, người sáng tập của Tập đoàn vận tải Dangote. Ông hiện đang giữ vị thế tỷ phú số một Châu Phi với khối tài sản lên tới 14.7 tỷ USD. Trong khi đó, Arsenal được Forbes định giá khoảng 2 tỷ USD.

Trong bài phát biểu hôm thứ Ba vừa qua, tài phiệt 61 tuổi thể hiện rõ tham vọng của bản thân trong việc sở hữu đội bóng chủ sân Emirates.

Kể từ 2010, tôi đã luôn nói về việc bản thân sẽ sở hữu Arsenal. Kế hoạch trước mắt cho hay, nhiều khả năng tôi có thể nắm quyền tại CLB vào năm 2020.”

“Arsenal luôn là CLB thực sự tuyệt vời trong tôi. Ngay khi thuộc về nơi này, tôi sẽ làm mọi thứ để đội bóng đi lên.”

Hiện tại, vướng mắc duy nhất của Dangote nằm ở Chủ tịch Stan Kroenke. Doanh nhân người Mỹ từng khẳng định, sẽ không có chuyện Arsenal đổi chủ khi ông còn đang nắm quyền tại CLB.