Bóng đá Việt Nam

Sầm Ngọc Đức bị cấm thi đấu xuyên hai mùa giải

Ban kỷ luật VFF quyết định “treo giò” 8 trận đối với Sầm Ngọc Đức. Điều này đồng nghĩa cầu thủ của CLB TP.HCM phải ngồi ngoài tới hết vòng 2 mùa giải 2019.

Quyết định số 343/QĐ-LĐBĐVN phạt Sầm Ngọc Đức 35 triệu đồng và cấm thi đấu 8 trận sau khi hậu vệ sinh năm 1992 có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Thế Hưng (số 24) của CLB Quảng Ninh tại vòng 20 trên sân Thống Nhất.

Ở trận đấu đó, Ngọc Đức đã có hành vi bỏ bóng và đạp thẳng vào vùng ngực của cầu thủ đối phương. Pha bóng này ngay lập tức gây nhiều bức xúc cho cộng đồng bóng đá nội.

Đáng nói hơn, đây không phải là lần đầu hậu vệ người Nghệ An phải nhận án kỷ luật nặng vì lối chơi mang tính thô bạo của mình. Hồi cuối tháng 4, anh bị cấm 4 trận sau pha vào bóng mang tính triệt hạ đối với Phan Văn Đức.

Ở mùa giải trước, Ngọc Đức cũng phải ngồi ngoài tới 8 trận sau tình huống vào bóng với Anh Hùng (Hải Phòng). Khi còn khoác áo U23 Việt Nam, hậu vệ này cũng từng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha vào bóng với một cầu thủ Lào. Thời điểm anh phạm lỗi là khi U23 Việt Nam đang dẫn trước 5-0.

Việc vắng mặt Ngọc Đức sẽ khiến CLB TP.HCM gặp khó khăn không ít trong cuộc đua trụ hạng. Hiện tại, đội bóng của HLV Miura đang có 21 điểm, hơn đội xếp cuối Cần Thơ 4 điểm và hơn đội áp chót Nam Định 3 điểm, trong khi giải đấu còn tới 6 vòng nữa mới kết thúc.

Kể từ đầu mùa, Ngọc Đức đã có 14 lần ra sân cho CLB TP. HCM và là một trong những cầu thủ được HLV Miura sử dụng nhiều nhất.