Bóng đá Tây Ban Nha

AS Roma kêu oan vụ Malcom

AS Roma bị Barcelona ”cướp trắng” trong thương vụ tiền vệ người Brazil, Malcom chỉ trong vòng 24h. Đội bóng thủ đô Italia rất quyết tâm đòi người, khi dự kiến sẽ xem xét lại các yếu tố pháp lý của thương vụ chớp nhoáng này. 

Giám đốc thể thao Monchi, chia sẻ trên truyền hình Italia rằng Roma và đội bóng chủ quản của tiền vệ người Brazil, Bordeaux, đã đạt những thỏa thuận chuyển nhượng. Cụ thể, những điều khoản giữa các bên được thống nhất vào 17h (giờ địa phương) ngày 23/7. Thậm chí, Roma ngay lập tức lên sẵn lịch trình với chuyến bay lúc 9h sáng ngày 24/7 và cuộc kiểm tra y tế của Malcom ở đại bản doanh Trigoria.

Chủ tịch của đội bóng Pháp, Stephane Martin yều cầu phía Roma công bố ngay bản hợp đồng với cầu thủ 21 tuổi do có nhều lời đồn thổi xung quanh thương vụ . Song, Monchi giữ quan điểm chỉ công bố khi hoàn tất các thủ tục về kiểm tra y tế và pháp lý. Và vụ chuyển nhượng chuyển theo hướng mà đội bóng Italia không ngờ tới. Bordeaux bất ngờ đưa ra tuyên bố bán Malcom sang Roma trên trang chủ của CLB.

Monchi đề nghị phía đội óng Pháp tôn trọng thỏa thuận của hai bên. Tuy nhiên, Stephane Martin lại ”làm giá” khi cho rằng chưa có văn bản chính thức nào được ký kết. Ngoài ra, đội bóng nước Pháp còn cấm cầu thủ Brazil đáp chuyến bay tới Rome, theo tiết lộ của mẹ tiền vệ này. Đội bóng Italia nhượng bộ khi nâng mức giá lên 41 triệu Euro. Cuối cùng, Malcom chính thức ra nhập Barcelona với bản hợp đồng cùng trị giá 41 triệu Euro kèm 10 triệu phụ phí.

Roma chưa chịu thua đau trước Bordeaux và Barcelona. Monchi cho biết dù có chưa có văn bản cụ thể được ký kết. Tuy vậy, những tin nhắn giữa chủ tịch đội bóng Pháp, người đại diện của Malcom và ông sẽ được đem ra xem xét để trở thành bằng chứng pháp lý. Dù vậy, Malcom đã có buổi ra mắt ở đội bóng xứ Catalonia, nơi được coi như ước mơ lớn của tiền vệ 21 tuổi.