Bóng đá Việt Nam

Sầm Ngọc Đức một lần nữa “bỏ bóng đá người”

Trong cuộc chạm trán với Than Quảng Ninh, hậu vệ Sầm Ngọc Đức một lần nữa phải nhận thẻ đỏ vì hành vi “bỏ bóng đá người”.

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp sau chuỗi phong độ tệ hại của CLB TP. HCM bị phủ bóng đen bởi pha bóng thô bạo đến từ hậu vệ Sầm Ngọc Đức. Trong pha tranh chấp với Thế Hưng bên phía Than Quảng Ninh, Ngọc Đức vừa phá bóng xong liền đạp thẳng vào người đối thủ. Trọng tài không ngần ngại rút ngay thẻ đỏ cho cầu thủ sinh năm 1992. May mắn là Thế Hưng không gặp chấn thương quá nặng.

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Miura vẫn ra sức bảo vệ cậu học trò:

Tôi không quan sát được tình huống đó nên không thể đánh giá chính xác. Nhưng với tôi, Sầm Ngọc Đức là một cầu thủ giàu kinh nghiệm dù nhận nhiều thẻ. Sau pha bóng, cậu ấy rất thất vọng, chưa chia sẻ điều gì và chúng tôi đang động viên Đức.

Trong kỳ nghỉ sắp tới, tôi mong Ngọc Đức sẽ hồi phục tinh thần. Đó là một hậu vệ chắc chắn và tôi phải kiên nhẫn hơn với cậu ấy!

Trong thời gian qua, Sầm Ngọc Đức từng phải nhận nhiều án phạt vì lối chơi thô bạo. Ở mùa giải 2017, Đức Bờm từng bị treo giò tám trận sau pha phạm lỗi với Anh Hùng của Hải Phòng. Đầu mùa giải năm nay, cầu thủ sinh năm 1992 cũng nhận án treo giò bốn trận sau pha phạm lỗi với Phan Văn Đức của SLNA.