Bóng đá Việt Nam

HLV Vũ Quang Bảo trở lại dẫn dắt XSKT Cần Thơ

HLV Vũ Quang Bảo xác nhận, ông đã nhận lời dẫn dắt XSKT Cần Thơ trong chặng đường còn lại của V.League với mục tiêu đưa đội bóng Tây Đô trụ hạng.

Ông Nguyễn Thanh Danh thay HLV Đinh Hồng Vinh nhưng trong trận “chung kết ngược” với Sài Gòn FC trên sân nhà vào chiều 20/7, đội bóng Tây Đô đã để thua với tỷ số 1-3. Trước tình hình đội bóng đã rớt xuống vị trí đội sổ, lãnh đạo đội bóng này buộc lòng phải thêm một lần thay HLV.
Chiều ngày 21/7, HLV Vũ Quang Bảo cho biết, ông đã nhận lời dẫn dắt XSKT Cần Thơ trong chặng đường còn lại. “XSKT.CT cũng là đội bóng cũ, chỗ quen biết nên khi lãnh đạo mời, tôi đã nhận lời dù tình cảnh rất khó khăn. Chúng tôi xác định, mỗi trận phía trước là một trận chung kết”, HLV Vũ Quang Bảo cho biết.
Ông Bảo từng dẫn dắt Xổ số kiến thiết Cần Thơ vài lần. Gần đây nhất là cầm quân ở đội bóng Tây Đô từ tháng Ba năm 2015 để thay HLV Nguyễn Văn Sỹ sau khi đội bóng này khởi đầu mùa giải không tốt. Sau 3 năm gắn bó với thành tích đưa đội bóng này trụ hạng, ông Bảo chia tay XSKT.CT vào cuối V.League 2017.
Với vị trí chót bảng nên mục tiêu của đội bóng Tây Đô khi mời ông Bảo là đưa đội bóng trụ hạng thành công. XSKT.CT hiện tại đang đối mặt với nhiều vấn đề. Theo HLV Vũ Quang Bảo công việc đầu tiên khi dẫn dắt XSKT.CT là xốc lại tinh thần. “Tôi cho rằng, công việc đầu tiên là phải đưa cầu thủ tạo thành một khối thống nhất, chơi đoàn kết và gắn bó, biết thi đấu để vượt qua thời điểm khó khăn này”.
Thuận lợi cho ông Bảo là V.League 2018 tạm nghỉ đến 1 tháng rưỡi để Olympic Việt Nam hội quân. Quãng thời gian ấy đủ để vị chiến lược gia này thay đổi chuyên môn theo triết lý riêng của mình. Ông Bảo cho biết, ông có thể sẽ vào Cần Thơ để bắt đầu công việc từ tuần tới.