Các giải đấu khác

Kháng án thành công, AC Milan thoát án phạt từ UEFA

Trọng tài Tòa án thể thao quốc tế (CAS) vừa quyết định gỡ bỏ án phạt cấm tham cup châu Âu trong hai mùa giải của CLB AC Milan.

Trước đó, AC Milan nhận án phạt từ UEFA vì vi phạm cân bằng tài chính. Đội bóng áo sọc đỏ đen không cân đối thu chi sau khi đã bỏ tới hơn 200 triệu Bảng trong kì chuyển nhượng mùa hè 2017.

Sau đó, AC Milan đã nỗ lực gửi đơn kháng cáo lên CAS. Sau rất nhiều sự chờ đợi, ở phiên điều trần ngày hôm qua, các quan chức của CAS đã đồng ý gỡ bỏ án phạt của Rossoneri. Theo cơ quan này, quyết định từ UEFA trong viêc·phạt CLB của Italy là đúng luật, nhưng thời hạn lên đến hai năm lại là quá nặng.

Đại diện CAS tuyên bố:

“Hồi đầu tháng Bảy, UEFA đã phát hiện việc AC Milan vi phạm Luật Công bằng Tài chính và loại CLB này khỏi đấu trường Europa League mùa 2018-19. Tòa khẳng định AC Milan đã phạm luật. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý đến những chi tiết quan trọng, rằng CLB này đã tiến hành một số cải tổ tích cực, nhất là việc đổi chủ sở hữu sau án phạt cũng như hành động kịp thời để cải thiện tình hình.”

“Vì vậy, chúng tôi quyết định phục hồi quyền tham dự UEFA Europa League mùa giải 2018-19 cho AC Milan, và sẽ đề nghị hình phạt phù hợp hơn cho họ trong những phiên xét xử tiếp theo.”

Với việc AC Milan vẫn được góp mặt ở Europa League mùa giải tới, Atalanta sẽ phải đá vòng loại, thay vì vào thẳng vòng bảng. Trong khi đó, Fiorentina – đội đứng thứ 8 tại Serie A mùa trước cũng sẽ không được “chen chân” vào danh sách các đội dự cúp châu Âu.