Bóng đá Anh

Chamberlain nghỉ hết mùa 2018/19

HLV Jurgen Kloop xác nhận tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain có thể sẽ phải nghỉ thi đấu trong mùa giải 2018/19 để bình phục hoàn toàn chấn thương đứt dây chằng.

Chamberlain gặp chấn thương đứt dây chằng đầu gối trong trận Bán kết lượt đi Champions League 2017/18 với AS Roma. Chấn thương này khiến tiền vệ sinh năm 1995 bỏ lỡ World Cup 2018. Theo dự kiến, Chamberlain chỉ phải nghỉ thi đấu khoảng tám tháng. Tuy nhiên theo những diễn biến mới nhất, chấn thương của tiền vệ 23 tuổi khá phức tạp.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Jurgen Kloop thừa nhận Chamberlain có thể bỏ lỡ phần lớn mùa giải 2018/19.

“Dù không mong muốn nhưng tôi phải thông báo rằng Chamberlain có thể sẽ không thể thi đấu trong phần lớn mùa giải 2018/19. Cậu ấy cần nhiều thời gian để hồi phục sau ca phẫu thuật chấn thương.”

“Đội ngũ y tế của Liverpool đã tính tới trước điều này. Chúng tôi muốn Chamberlain khi trở lại thi đấu sẽ có được thể trạng tốt nhất. Do vậy, hy vọng các cổ động viên sẽ bình tĩnh khi nhận được thông tin này.”

Chamberlain chuyển tới thi đấu cho Liverpool từ Arsenal vào mùa hè 2017. Ngay lập tức, anh chiếm được một vị trí chính thức trong đội hình The Kop. Mùa giải vừa qua, cầu thủ người Anh có được năm bàn thắng và bảy pha kiến tạo trên tất cả các mặt trận.