World Cup 2018

LĐBĐ Argentina sa thải HLV Sampaoli

Theo tờ Ole, LĐBĐ Argentina vừa quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Sampaoli sau thất bại của Những vũ công Tango tại World Cup 2018.

Sau một thời gian thương thảo, HLV Argentina đã chấm dứt hợp đồng với HLV Sampaoli. Chiến lược gia 58 tuổi sẽ nhận được khoản tiền bồi thường hai triệu Euro thay vì 4 triệu Euro như hợp đồng đã kí kết giữa đôi bên.

Tại World Cup 2018, Argentina thi đấu không như kì vọng. Dù nằm ở bảng đấu có sự xuất hiện của những đối thủ bị đánh giá yếu hơn, Albicelestes chật vật mới có thể vượt qua vòng bảng. Sau đó, Argentina thất bại với tỉ số 3-4 trước Pháp và chấp nhận dừng bước tại vòng 1/8.

HLV Sampaoli được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại đội tuyển Argentina từ cuối tháng Năm năm 2017. Tính tới nay, ông mới chỉ có 17 trận đấu cầm quân tại Albicelestes. Chia tay đội tuyển quốc gia, HLV Sampaoli sẽ dẫn dắt U20 Argentina trong thời gian tới.

Hiện LĐBĐ Argentina đang gấp rút tìm kiếm một gương mặt mới thay thế cho HLV Sampaoli tại đội tuyển. Theo nhiều nguồn tin, HLV Simeone đang là ứng viên số một cho vị trí chiếc ghế nóng tại Albicelestes.