World Cup 2018

Lộ diện trọng tài bắt trận chung kết World Cup 2018

FIFA đã chỉ định trọng tài Nestor Pitana bắt chính trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia.

Trọng tài người Argentina, Nestor Pitana được chỉ định cầm cân nảy mực trong trận đấu quan trọng nhất World Cup năm nay. Giúp sức cho trọng tài người Argentina còn có các cộng sự Hernan Maidana và Juan Belatti. Trọng tài Bjorn Kuipers giữ vị trí trọng tài thứ tư và Massimiliano Irrati đảm nhiệm vai trò theo dõi VAR.

Trận đấu giữa Pháp và Croatia trở thành trận đấu thứ năm Pitana được cầm còi trong giải đấu năm nay. Với riêng Pháp và Croatia, đây là lần thứ hai ông điều khiển các trận đấu có sự góp mặt của hai đội. Hai trận đó gồm chiến thắng 2 – 0 của Pháp trước Uruguay và trận đấu giữa Croatia với Đan Mạch tại vòng 1/16.

Bắt chính trận chung kết, trọng tài Nestor Pitana cũng sẽ quay trở lại sân Luzhniki, nơi ông cầm còi trận khai mạc giải đấu năm nay trong chiến thắng 5 – 0 của Nga trước Ả Rập Xê Út.

Trước Nestor Pitanan, một trọng tài Argentina khác, Horacio Elizando cũng có vinh dự cầm còi trận khai mạc và chung kết World Cup 2006 tại Đức.

Ngoài trận chung kết, FIFA cũng công bố trọng tài người Iran, Alireza Faghani sẽ bắt chính trận tranh hạng ba giữa Bỉ và Anh tại St. Peterburg. Trọng tài người Mỹ, Mark Geiger giữ vai trò trọng tài VAR.