World Cup 2018

Trung vệ Croatia xin lỗi khán giả Nga

Trung vệ Domagoj Vida gửi lời xin lỗi tới khán giả Nga vì những bình luận của mình liên quan tới nước láng giềng Ukraine.

Chia sẻ với kênh truyền hình Rossiya 24 ngay sau trận bán kết với Anh, trung vệ Vida gửi lời xin lỗi tới khán giả Nga:

“Tôi biết tôi đã mắc phải sai lầm. Tôi muốn gửi lời xin lỗi lần nữa tới toàn thể người dân Nga.”

Trung vệ 29 tuổi chia sẻ anh không có ý định xúc phạm bất kỳ ai. Bên cạnh đó, cuộc sống luôn ẩn chứa những lỗi lầm. Anh sẽ coi lỗi lầm này là bài học quý giá cho bản thân để không bao giờ rơi vào tình trạng hiểu lầm như vậy.

Hành động Vida gửi lời xin lỗi tới khán giả Nga xuất phát sau khi trên mạng xuất hiện một video cho thấy anh đã nói “Vinh quang thuộc về Ukraine!” Ngay lập tức, nhiều làn sóng phản ứng chia sẻ trên xuất hiện trong cộng đồng người Nga.

Từ sau khi nổ ra cuộc tranh chấp Crimea giữa Nga và Ukraine năm 2014, quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia láng giếng này luôn rơi vào tình trạng căng thẳng. Vậy nên, chia sẻ của hậu vệ đang khoác áo Shaktar Donest đã đốt thêm dầu vào ngọn lửa căng thẳng giữa hai bên. Trong trận đấu với Anh, Vida đã phải chịu hàng tràng la ó và huýt sáo mỗi khi tiếp cận trái bóng. Theo Reuters, những phản ứng đó không tới từ chỗ ngồi của các cổ động viên Tam Sư mà tới chủ yếu từ khán đài cho khán giả Nga.

Về phía FIFA, cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới cũng cảnh cáo Vida về những lời nói và hành động liên quan tới chính trị. Trước Vida, một thành viên trong ban huấn luyện Croatia, Ognjen Vukojevic cũng đã bị FIFA phạt và bắt buộc phải về nước sớm dù hành trình của The Fiery Ones tại World Cup năm nay chưa kết thúc.