Bóng đá Tây Ban Nha

ĐT Tây Ban Nha “thay tướng” lần ba trong vòng một tháng

Chưa đầy 24h giờ sau khi Fernando Hierro tuyên bố từ chức, RFEF lập tức bổ nhiệm Luis Enrique vào vị trí HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha.

Theo đó, hợp đồng giữa chiến lược gia 48 tuổi và La Roja có thời hạn kéo dài hai năm, tức đến hết kỳ EURO 2020. Như vậy, sự kiện trên chính thức chấm dứt một tháng đầy biến biến động nơi thượng tầng Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Ngay khi trở về từ World Cup 2018, RFEF đã gấp rút tìm kiến HLV mới thay thế Fernando Hierro – người được bổ nhiệm tạm quyền sau sự ra đi của Julen Lopetegui. Vào chiều qua, đích thân thuyền trưởng 50 tuổi đã thông báo từ chức sau khi không thể giúp ĐT nước nhà tiến sâu trên đất Nga.

Trước thềm World Cup 2018 khởi tranh chỉ một ngày, RFEF cũng đã “trảm” Julen Lopetegui sau những động thái đi đêm cùng Real Madrid.

Về phía Enrique, nhà cầm quân 48 tuổi từng khẳng định được năng lực và triết lý bóng đá của bản thân, khi cùng Barcelona chinh phục hai danh hiệu vô địch La Liga, một Champions League và ba Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha trong giai đoạn từ 2014 – 2017.