Bóng đá Anh

Cựu sao Arsenal bị cảnh sát tóm vì ý định…phóng hỏa

Emmanuel Eboue, cựu cầu thủ Arsenal bị cảnh sát bắt giữ khi đang định phóng hỏa gần nhà của anh tại Enfield, Bắc London.

Emmanuel Eboue hiện đang bị cảnh sát London quản lí. Theo lời những cảnh sát đã thẩm vấn Eboue, cựu cầu thủ 35 tuổi có ý định phóng hỏa gần tư gia và có biểu hiện phát ngôn thiếu kiềm chế. Sự việc xảy ra vào khoảng năm giờ chiều thứ bảy vừa qua.

Emmanuel Eboue từng tiết lộ hoàn cảnh của anh hậu ly hôn: Không nhà cửa, không tài sản, thất nghiệp và phải ngủ nhờ tại nhà bạn. Trước đó, vào năm 2016, cầu thủ người Bờ Biển Ngà bị Sunderland thanh lí hợp đồng, anh không thể tìm được đội bóng mới. Emmanuel Eboue khoác áo Arsenal từ 2005 đến 2011, thi đấu 132 trận.

Về đời tư, cuộc hôn nhân giữa Eboue và cô vợ Aurelie đổ vỡ. Toàn bộ tài sản của Eboue thuộc về cô vợ. Cầu thủ 35 tuổi từng nghĩ đến chuyện tự tử giống đồng nghiệp quá cố Steve Gohouri (Wigan), người đã nhảy xuống sông Rhein (Đức) tự vẫn vì trầm cảm.

Cựu hậu vệ Arsenal đồng thời bày tỏ ý định quay lại sân cỏ nhưng không thành. Sau cáo buộc bị nhiễm HIV bởi báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, Eboue gặp áp lực và rời Galatasaray. Anh từng thử việc tại một đội bóng tại đảo Síp song không vượt qua bài kiểm tra y tế.

Tôi khát khao được chơi bóng lần nữa trong đời cho dù có phải thi đấu ở Baghdad hay Pakistan. Tôi sống cùng số vali đã soạn sẵn, vì tôi có thể bị tống khỏi nhà bất kì lúc nào. Không còn ai bên cạnh nữa, cuộc đời đã bỏ rơi tôi.

Hiện Eboue bị giữ tại cảnh sát London sau ý định phóng hỏa và phát ngôn thiếu kiềm chế, chưa có kết luận về động cơ của cựu cầu thủ 35 tuổi.