World Cup 2018

Bí ẩn nằm sau câu hát “It’s coming home” của cổ động viên Tam Sư

Slogan “It’s Coming Home” được truyền thông Anh sử dụng khắp nơi sau những chiến thắng liên tiếp của Tam Sư, qua đó tiến thẳng vào bán kết World Cup 2018.

Bài hát “It’s coming home” thật ra đã xuất hiện từ năm 1996 với mục đích cổ vũ Tam Sư tại Euro 1996 tại sân nhà. Song thời điểm đó bài hát có tên “Three Lions”, nằm trong album “The Beautiful Games”. Đến France 1998, bài hát có phiên bản mới, đổi tên thành “3 Lions ’98”, ngay lập tức trở thành hit và ngự trị bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh suốt ba tuần.

Bài hát ra đời sau sự hợp tác của cặp diễn viên hài Frank Skinner – David Baddiel (lời) và ban nhạc The Lightning Seeds (hòa âm). Tác giả của bài hát đã vô cùng ngạc nhiên khi nghe cổ động viên Anh hát vang những câu hát tưởng chừng đã bị quên lãng của họ.

Chúa ơi! Họ đang hát “Three Lions” sao? Điều đó (Anh lên ngôi vô địch) sắp xảy ra thật rồi!

Bài hát mở đầu bằng đoạn điệp khúc “It’s coming home”. Đây là những chữ vang lên nhiều nhất ở xú sở sương mù những ngày này. Hashtag #ItsComingHome mang hai ý nghĩa.

Ban đầu, đây là slogan của Euro 1996 do Anh làm chủ nhà. Ý kiến khác cho rằng người Anh muốn cúp vàng World Cup được mang về xứ sở sương mù sau 52 năm. Anh lần gần nhất vô địch World Cup vào năm 1966 ngay trên sân nhà. Một lí do khiến người Anh phát cuồng với “Three Lions” chính là thành công của đội tuyển tại World Cup 2018. Tam Sư đã chiến thắng Thụy Điển qua đó lần đầu tiến vào bán kết sau 28 năm chờ đợi. Người Anh mong chờ điệp khúc “It’s coming home” vang lên một lần nữa sau ngày 15 tháng Bảy sắp tới.