World Cup 2018

Những lần World Cup biến thành “Euro thu nhỏ”

Với thất bại của Brazil trước Bỉ đêm qua, World Cup 2018 giờ chỉ còn là sân chơi của các đại diện Lục địa già. Tuy vậy, giải đấu ở Nga năm nay không phải lần đầu tiên chứng kiến thế độc tôn của các đội bóng châu Âu. Hãy cùng Football Tribe Việt Nam điểm lại những kỳ World Cup biến thành giải vô địch châu Âu thu nhỏ.

1. World Cup 1934

Ở kỳ World Cup thứ Hai được tổ chức trong lịch sử, giải đấu đã trở thành câu chuyện nội bộ của Châu Âu ngay từ vòng Tứ kết. Trước đó, Mỹ, Ai Cập, Brazil và Argentina đồng loạt bị loại từ vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên. Italia đăng quang ngay trên sân nhà sau khi vượt qua Tiệp Khắc 2-1 trong trận đấu cuối cùng.

2. World Cup 1966

Tại giải đấu ở Anh, những đội bóng ngoài Châu Âu cuối cùng phải dừng chân ở vòng Tứ kết là Argentina, Triều Tiên và Uruguay. Cuộc chiến giữa những đại diện của Lục Địa già Anh, Đức, Bồ Đào Nha và Liên Xô kết thúc với chiến thắng cho đội chủ nhà.

3. World Cup 1982

Italia chính là ''khắc tinh'' của các đại diện Nam Mỹ ở giải đấu tại Tây Ban Nha. Đội bóng áo thiên thanh loại hai ''gã khổng lồ'' Brazil và Argentina ở bảng đấu tử thần của vòng Hai, để biến giải đấu năm đó thành sân chơi riêng của Châu Âu. Kể từ vòng đấu loại trực tiếp, World Cup 1982 bỗng trở thành Euro thu nhỏ với bốn đội Italia, Ba Lan, Tây Đức và Pháp. Cuối cùng, chính Italia đăng quang chức vô địch Thế Giới lần thứ ba trong lịch sử.

4. World Cup 2006

Thất bại của Argentina và Brazil ở vòng Tứ kết đã khiến các đại diện Nam Mỹ sạch bóng ở Top 4 đội mạnh nhất giải đấu trên đất Đức. Vượt qua Bồ Đào Nha, Pháp và Đức, Italia một lần nữa thể hiện cái duyên vô địch giải đấu toàn châu Âu ở bán kết.

5. World Cup 2018

Lần lượt Uruguay và Brazil xách vali về nước sau những thất bại trước Pháp, Bỉ. World Cup 2018 bị biến thành sân chơi riêng cho các đại diện Châu Âu, khi hai cặp Tứ kết còn lại cũng là cuộc ''nội chiến'' của các đại diện Lục địa già, Nga - Croatia và Anh - Thụy Điển.