World Cup 2018

Sao Colombia bị dọa giết nếu về nước

Mateus Uribe và Carlos Bacca – những “tội đồ” của ĐT Colombia đêm qua hiện đang phải đối mặt với không ít lời đe dọa nếu dám trở lại quê nhà.

Sau 120′ phút bất phân thắng bại, ĐT Anh và Colombia buộc phải bước vào loạt sút luân lưu để định đoạt trận đấu. Tại đây, Uribe đã thực hiện cú sút dội xà ngang, trong khi Bacca không thể thắng nổi thủ thành Pickford. Hai tình huống 11m “bất thành” trên gián tiếp khiến Đại diện Nam Mỹ phải chia tay World Cup 2018.

Chỉ ít phút sau khi trận đấu kết thúc, MXH Twitter “tràn ngập” những lời mắng nhiếc và lăng mạ nhắm tới tính mạng của hai cầu thủ trên.

“Đi chết đi Carlos Bacca. Đồ con hoang! Đừng có mà quay về Colombia, mày sẽ bị bắn vỡ sọ!” – Tài khoản có tên David Castaneda cảnh báo.

Tiếp lời, fan cuồng Jhon Duqueismo bức bối: “Cảm ơn những nỗ lực của các cầu thủ, trừ thằng khốn Carlos Bacca. Mày là một tên vô dụng, và thật xứng đáng bị xử tử nếu trở về quê nhà.”

Về phía Uribe, một tin nhắn nặc danh “sát thủ” được gửi trực tiếp vào hòm thư của anh cho hay: “Đồ rác rưởi, Uribe! Bọn tao sẽ giết mày như cách Escobar đã từng.”

Ngược dòng quá khứ cách đây đúng 24 năm (2/7/1994), nền thể thao thế giới bị rúng động bởi một thảm kịch diễn ra tại Colombia. Cụ thể, cựu tuyển thủ Andres Escobar đã bị bắn chết ngay tại sân bay quê nhà vì “tội” đá phản lưới nhà khiến Los Cafeteros sớm chia tay World Cup 1994.

Tại vòng Tứ kết năm nay, Mateus Uribe và Carlos Bacca không phải là những trường hợp đầu tiên bị đe dọa sau khi thực hiện hỏng lượt sút luân lưu. Trước đó, với cùng lý do trên, tiền đạo Nicolai Jorgensen cũng bị uy hiếp bởi rất nhiều “tối hậu thư” của các phần tử cực đoan. Thậm chí, Liên đoàn bóng đá Đan Mạch phải nhờ tới lực lượng an ninh quốc tế để bảo đảm an toàn tính mạng cho chân sút 27 tuổi.