Bóng đá Việt Nam

CĐV TP.HCM đòi sa thải HLV Toshiya Miura

Các CĐV của CLB TP.HCM đã lên tiếng trên fanpage của mình về yêu cầu lãnh đạo phải sa thải HLV Toshiya Miura do thành tích yếu kém của đội bóng.

CLB TP.HCM đã trở lại với vị trí chót bảng sau vòng 17 vừa qua. Trước tình cảnh đó, các CĐV của CLB TP.HCM đã lên tiếng trên fanpage của mình về yêu cầu lãnh đạo phải sa thải HLV Toshiya Miura trước khi quá muộn.

Rõ ràng, HLV người Nhật Bản này đã không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả nhà cả về thành tích lẫn lối chơi. Đội đang trải qua chuỗi 12 trận không thắng trong lúc lối đá lại xấu xí. Quá thất vọng với hình ảnh tệ hại ấy của đội bóng nên khán giả ít đến sân, khiến khán đài sân Thống Nhất ngày càng thưa vắng. 

Tuy nhiên, không dễ để ban lãnh đạo CLB TPHCM đưa ra quyết định sa thải HLV Miura ở thời điểm này khi vị chiến lược gia người Nhật vẫn luôn khẳng định sẽ không đơn phương chấm dứt hợp đồng và tự tin giúp đội bóng trụ hạng thành công vào cuối mùa giải.

Trong khi đó, nếu bị TPHCM sa thải trước thời hạn, HLV Miura vẫn được hưởng đầy đủ 2 năm lương như bản hợp đồng đã ký. Mà lương tháng của ông thầy người Nhật là vào khoảng 17.000 USD, tức là sẽ ngốn của họ khoản tiền khoảng 400.000 USD, trong khi vẫn phải trả lương cao để thu hút một HLV trưởng mới.

Một bộ phận giới chuyên môn trong nước đánh giá vấn đề tài chính đang là nguyên nhân khiến CLB TPHCM phải “chịu trận” với thành tích thi đấu bết bát của thầy trò HLV Miura ở mùa giải năm nay.