World Cup 2018

FIFA “bội thu” tiền phạt từ World Cup 2018

FIFA đã thu được một khoản tiền lớn đến từ án phạt áp vào sai phạm đến từ những liên đoàn bóng đá tại World Cup 2018.

Hội đồng Kỷ luật FIFA chính thức đưa ra án phạt đối với những liên đoàn bóng đá đã gây ra sai phạm trong khuôn khổ vòng bảng World Cup 2018. Cụ thể:

1. Liên đoàn bóng đá Nga: phạt 8.600 Euro và cảnh cáo lần một vì sử dụng biểu ngữ có nội dung phân biệt chủng tộc trong trận đấu giữa Nga và Uruguay.

2. Liên đoàn bóng đá Serbia: phạt 17.300 Euro và cảnh cáo lần một vì sử dụng biểu ngữ có nội dung kích động chính trị trong trận đấu giữa Serbia và Brazil.

3. Liên đoàn bóng đá Mexico: phạt 13.000 Euro và cảnh cáo lần một vì để fan đội nhà ném vật thể xuống sân trong trận đấu giữa Mexico và Thụy Điển.

4. Liên đoàn bóng đá Morocco: phạt 56.000 Euro và cảnh cáo lần một vì những sai phạm mắc phải trong trận đấu giữa Morocco và Tây Ban Nha:

  • Sáu thành viên ban huấn luyện tiến vào sân khi không nhận được sự cho phép của trọng tài.
  • Có 13 thành viên ban huấn luyện tại khu vực huấn luyện của Morocco. Theo quy định, ban huấn luyện tối đa là 11 người.
  • Cổ động viên Morocco ném vật thể xuống sân cỏ.

Song song với những khoản phạt, FIFA đưa ra cảnh cáo chính thức đến những liên đoàn bóng đá sau:

1. Cảnh cáo liên đoàn bóng đá Ai Cập vì làm trái Quy định về truyền thông và tiếp thị tại World Cup 2018 khi Mohamed Salah vắng mặt trong buổi họp báo sau trận Ai Cập – Ả-rập Saudi (Salah được bình chọn cầu thủ xuất sắc trận đấu).

2. Cảnh cáo liên đoàn bóng đá Morocco vì cầu thủ Noureddine Amrabat có hành vi phản cảm trong trận Morocco và Tây Ban Nha. Thứ hai, chủ tịch LĐBĐ Morocco, Fouzi Lekjaa đã xuất hiện tại khu vực chỉ đạo trước khi trận đấu kết thúc. Thứ ba, trợ lí HLV Patrice Beaumelle đã có hành vi không đúng mực.

3. Cảnh cáo hai liên đoàn Brazil và Serbia vì sự cố xô xát giữa hai bên cổ động viên.

4. Cảnh cáo liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha vì vi phạm Quy định về truyền thông và tiếp thị World Cup 2018 khi một số cầu thủ sử dụng dụng cụ của những hãng thể thao không có trong hạng mục cho phép.

5. FIFA mở cuộc điều tra đối với liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ vì một số thành viên ban huấn luyện đã tiến vào sân khi không được cho phép.