World Cup 2018

Lộ đội hình, HLV tuyển Anh vẫn tự tin

HLV Gareth Southgate cho biết ông không cảm thấy vấn đề gì về bức ảnh tiết lộ đội hình tuyển Anh, đồng thời khẳng định đã nghiên cứu kỹ lối chơi của ĐT Panama.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận Anh – Panama, chiến lược gia 57 tuổi cho biết :

“Tôi hiểu nhiệm vụ của báo chí là đưa tin. Tôi không kỳ vọng họ sẽ cổ vũ chúng tôi tại World Cup. Nhưng tôi biết truyền thông muốn tuyển Anh đi sâu ở giải. Nếu biết trước chiến thuật đội bóng khác, đó chắc chắn là lợi thế. Nhưng tôi không có vấn đề gì với bức ảnh tiết lộ đội hình tuyển Anh. Thậm chí bức ảnh đó không phải đội hình ra sân của chúng tôi, mà chỉ là danh sách đấu tập. Trên mạng xã hội vừa qua, có nhiều người nhạo báng truyền thông Anh vì hành động này. Tôi rất tiếc vì điều đó. Tôi không lạ gì việc bị chỉ trích như thế”.

“Chúng tôi đã tìm hiểu về Panama nhiều tháng qua, và sẽ không bất ngờ với lối chơi của họ. Hành trình đến World Cup của họ rất đáng tự hào. Trận thua 0-3 trước Bỉ ở lượt đầu đã làm họ tổn thương. Chắc chắn, họ sẽ vùng lên mạnh mẽ khi gặp chúng tôi”.

Cách đây ba ngày, đội hình tuyển Anh được cho là sẽ ra sân trong trận đấu với Panama đã được đăng tải trên tờ Evening Standard. Theo đó, Ruben Loftus-Cheek sẽ thay thế vị trí của Raheem Sterling.

Trận đấu giữa Anh và Panama sẽ diễn ra lúc 19h tối nay theo giờ Việt Nam. Nếu giành chiến thắng trước Panama, “Tam sư” sẽ có lần đầu tiên vượt qua vòng đấu bảng World Cup sau tám năm.