World Cup 2018

Truyền thông Argentina “cạn ngôn” với đội nhà

Toàn bộ ê-kip gồm MC, BLV và khách mời của kênh truyền hình Argentina, TyC Sporst đã dành cho đội nhà một phút mặc niệm sau trận thua 0-3 trước Croatia.

Ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu giữa Argentina và Croatia được cất lên, cả ê-kip sáu người gồm MC, BLV và khách mời đồng loạt đứng nghiêm trang, chắp tay dành một phút tĩnh lặng để mặc niệm cho ĐT Argentina. Không ai bảo ai, tất cả chỉ biết ngậm ngùi “tiêu hóa” thất bại đậm nhất ở vòng bảng một kỳ World Cup suốt 60 năm qua (Thua Tiệp Khắc 1-6 năm 1958).

Trận thua ba bàn không gỡ đẩy Argentina rơi xuống vị trí cuối bảng D với một trận hòa, một trận thua sau hai lượt trận. Đội bóng áo sọc xanh trắng bằng điểm Iceland nhưng xếp dưới vì kém hiệu số bàn thắng thua (-2 và -3).

Ở lượt trận cuối, Messi và đồng đội buộc phải thắng Nigeria đồng thời chờ đợi kết quả có lợi từ trận Iceland – Croatia để nuôi hi vọng lọt qua vòng bảng. Lần gần nhất Argentina bị loại từ vòng bảng World Cup là năm 2002, Những vũ công Tango dừng chân trong bảng đấu gồm Anh, Thụy Điển và Nigeria.

Ngay sau thất bại lịch sử, toàn đội Argentina đã tiến hành họp khẩn và ra quyết định truất quyền chỉ đạo của HLV Jorge Sampaoli ở lượt trận cuối cùng. Tạm thay thế ông Sampaoli sẽ là Jorge Burruchaga, đồng đội cùng Diego Maradona vô địch World Cup 1986 nhưng mới chỉ có kinh nghiệm tại giải Hạng Hai Argentina trong sự nghiệp huấn luyện.

.