World Cup 2018

FIFA từ chối công bố kết quả kiểm tra doping của tuyển Nga

FIFA từ chối tiết lộ những thông tin liên quan tới các hoạt động kiểm tra chất kích thích của các cầu thủ đội tuyển Nga sau những thành tích tích cực.

Liên đoàn bóng đá Thế Giới (FIFA) đã từ chối công bố số lượng bài kiểm tra chất kích thích của cầu thủ đội tuyển Nga tại World Cup năm nay. Đồng thời, FIFA cũng sẽ không tiết lộ khả năng tiến hành các bài kiểm tra bất thường bên cạnh những bài kiểm tra thông thường trước trận đấu.

Đây là phản ứng của FIFA trước những lời yêu cầu tăng cường tính minh bạch kết quả kiểm tra doping của Travis Tygart – giám đốc điều hành của Cơ quan phòng chống doping Hoa Kỳ. Ông yêu cầu các cầu thủ Nga cần phải được tăng cường kiểm tra để đảm bảo sự tin tưởng của khán giả về tính trung thực của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Mới đây, một dữ liệu phân tích cho thấy quãng đường di chuyển và vận tốc cá nhân của các cầu thủ Nga cao hơn mọi đội bóng tại giải đấu năm nay. Thông số này đi liền với thành tích khởi đầu tốt nhất của một đội chủ nhà World Cup, khiến sự nghi ngờ của các quan chức phòng chống doping như Travis Tygart có dịp bùng phát.

Gần đây, các vận động viên Nga dính vào rất nhiều vụ bê bối doping khác nhau. Đây chính là cơ sở để ông Tygrant đưa ra yêu cầu này.