World Cup 2018

Điểm nhấn Tây Ban Nha 1-0 Iran: Người hùng Costa

Sự có mặt đúng lúc đúng chỗ của Diego Costa đã đem về một chiến thắng nhọc nhằn cho Tây Ban Nha trước Iran quả cảm.

Cùng Football Tribe Việt Nam đến với những điểm nhấn của trận Tây Ban Nha thắng Iran 1-0.

Người hùng Costa

Bàn thắng duy nhất nhưng có phần may mắn của Diego Costa đã giúp Tây Ban Nha đánh bại Iran 1-0. Đây là bàn thắng thứ ba của anh ở kỳ World Cup này.

Iran chơi cực kỳ quả cảm

ĐT Iran đã thể hiện một hình ảnh vô cùng khó chịu trong trận đấu trên sân Kazan. Ít ai ngờ rằng đại diện châu Á lại có thể gây nhiều khó khăn đến vậy cho Tây Ban Nha. Nếu may mắn, thầy trò Carlos Queiroz đã có thể có ba điểm.

Công nghệ VAR phát huy tác dụng

Phút 62 của trận đấu,  số 6 Ezatolahi của Iran  đã co chân sút tung lưới De Gea. Nhiềucầu thủ Iran bao gồm cả dự bị đã ôm lấy nhau ăn mừng tưng bừng mà không quan sát thấy rằng trọng tài chưa hề công nhận bàn thắng.

Ông vua sân cỏ người Uruguay rất bình tĩnh liên lạc với tổ trợ lý VAR và sau vài chục giây ông đã chỉ tay vào khu vực 5m50 của TBN đồng nghĩa không có bàn thắng cho Iran.

Pha quay chậm đã chứng minh có cầu thủ Iran đã việt vị và bóng cũng đã chạm tay Ezatolahi trước khi cầu thủ này dứt điểm.

Phong độ tệ hại của Pique

ĐT Tây Ban Nha đã thắng nhưng vẫn còn nhiều nỗi lo với HLV Hierro. Một trong số đó là phong độ tệ hại của Pique. Trung vệ thuộc biên chế Barca nhiều lần bỏ vị trí, tạo điều kiện cho các cầu thủ Iran uy hiếp khung thành De Gea.

Trận đấu thứ 9 có tỷ số 1-0 ở World Cup 2018

Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Iran là trận đấu thứ 9 có tỷ số 1-0 ở World Cup 2018. Đây là con số rất đáng chú ý khi giải mới diễn ra được tổng cộng là 20 trận.