Bóng đá Việt Nam

Vòng 14 V.League 2018 | Nam Định đánh rơi chiến thắng trên sân nhà

Chủ nhà Nam Định không thể có chiến thắng thứ hai liên tiếp trên sân nhà, sau trận hòa đáng tiếc trước đội khách Than Quảng Ninh.

Nam Định tràn đầy tự tin tiếp đón đội khách đến từ đất Mỏ. Chủ nhà đẩy cao tốc độ ngay từ những phút đầu tiên. Nhạc trưởng Sỹ Minh vẫn khởi nguồn cho những pha lên bóng nguy hiểm của đội chủ sân Thiên Trường. Trước sức ép của đội chủ nhà, các hậu vệ Than Quảng Ninh chơi chệch choạc và liên tục mắc lỗi. Nam Định liên tiếp có những cơ hội nguy hiểm của Henry hay Minh Tuấn.

Song, thủ môn Tuấn Linh chơi rất tập trung. Phút 22, Sỹ Minh có pha chọc khe thuận lợi cho Hữu Định. Tận dụng thêm sai lầm của trung vệ Quảng Ninh, tiền vệ mang áo số 19 có bàn thắng đầu tiên ở V.League 2018. Bàn mở tỷ số càng tiếp thêm sức mạnh cho đội chủ nhà. Hàng tiền vệ Nam Định chơi quyết liệt bóp nghẹt tuyến giữa đội khách. Trong trận đấu thiếu vắng nhiều trụ cột, Quảng Ninh lên bóng khó khăn và chỉ trông chờ vào những pha bóng cố định. Đội chủ nhà có hiệp Một thành công khi chơi chủ động và có lợi thế dẫn trước một bàn thắng.

Sau giờ nghỉ, đội khách phần nào lấy lại thế trận. Khi hiệp Hai của trận đấu bước qua được mười phút, Than Quảng Ninh bất ngờ có bàn gỡ hòa. Hải Huy có pha dứt điểm chìm khó chịu hạ gúc thủ thành Quốc Thiện Esele. Phải nhận bàn gỡ hòa, Nam Định tràn lên tấn công hòng vươn lên dẫn trước. Henry có hai cơ hội liên tiếp thử thách Tuấn Linh ở các phút 65 và 67.

Tuy nhiên, chân sút người Trinidad & Tobago vẫn vô duyên với khung thành đối phương. Những phút còn lại của trận đấu, cả hai đội đều tỏ ra xuống sức và chơi trùng xuống. Những cơ hội được cả hai bên tạo ra đều không thể ghi bàn thắng quyết định. Hai đội cầm chân nhau với tỷ số hòa 1-1. Nam Định bỏ lỡ cơ hội có chiến thắng thứ hai liên tiếp trên sân Thiên Trường. Trong khi đó, đội khách có nguy cơ đánh mất vị trí thứ Hai trên bảng xếp hạng vào tay S.Khánh Hòa và Hải Phòng.