World Cup 2018

Điểm nhấn sau trận cầu Serbia-Costa Rica: ”Chiến thắng lịch sử”

Serbia có chiến thắng đầu tay ở World Cup 2018 trước ”hiện tượng” của World Cup 2014, Costa Rica. Kính mời quý độc giả của Football Tribe Việt Nam đến với những điểm nhấn trong chiến thắng tối thiểu của Matic và các đồng đội.

1. Chiến thắng lịch sử của Serbia
Đội bóng thuộc Nam Tư có chiến thắng đầu tiên ở đấu trường World Cup kể từ khi chính thức thành quốc gia độc lập năm 2006.

2. Các đại diện châu Âu vẫn chưa phải nếm mùi thất bại.
Chiến thắng của Đại Bàng Serbia tiếp tục nối dài mạch trận bất bại của các đại diện châu Âu ở World Cup 2018 sau: Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Iceland, Croatia.

3. World Cup 2018 có số pha đá phạt thành bàn ngang với World Cup 2014
Bàn thắng của Kolarov đến sau pha sút phạt hàng rào đẹp mắt. Pha lập công thứ ba bổ sung vào bộ sưu tập ''siêu phẩm'' đá phạt ở kì World Cup năm nay. Chưa kết thúc lượt trận đầu tiên vòng bảng, World Cup 2018 có số pha lập công từ chấm đá phạt ngang bằng với giải đấu bốn năm trước ở Brazil.

4. Hàng ''hot'' M.Savic chơi mờ nhạt.
Mục tiêu của Juventus và Manchester United chơi đầy cố gắng nhưng chưa đóng góp nhiều vào mặt tấn công của Serbia.

5. Hiện tượng World Cup 2014 "mất phép"
Costa Rica bước vào World Cup 2018 với đội hình gồm phần lớn các cầu thủ đã làm nên bất ngờ trên đất Brazil 04 năm trước.
Theo đó, đội hình xuất phát của đội bóng Trung Mỹ ở trận gặp Serbia gồm sáu gương mặt đã đá trận tứ kết với Hà Lan tại thành phố Salvador của Brazil. Sau bốn năm, những cầu thủ của "hiện tượng 2014" không còn giữ được phong độ để tạo thêm những bất ngờ.