Bóng đá Việt Nam

Vòng 12 V.League 2018: Eydison nhấn chìm HAGL tại Cẩm Phả

Ba bàn thắng của tiền đạo Eydison giúp Than Quảng Ninh đánh bại HAGL với tỉ số 3-0 trong trận đấu tại vòng 12 Nuti Cafe V.League 1 – 2018.

Than Quảng Ninh là đội nhập cuộc tốt hơn. Đội chủ nhà tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Văn Tiến. Tuy nhiên, lần lượt Hải Huy hay Mạc Hồng Quân đều không thể chuyển hóa thành bàn thắng. 45 phút đầu tiên kết thúc với tỉ số hòa 0-0.

Bước sang hiệp hai, thế trận dần khởi sắc hơn dành cho HAGL. Đội bóng phố núi bắt đầu tạo ra một số đợt tấn công có nét về phía khung thành thủ môn Tuấn Linh. Tuy nhiên, khi chưa tìm kiếm được bàn thắng, HAGL đã để thủng lưới. Phút 50, từ quả phạt góc của Xuân Tú, Eydison chạy cắt mặt đánh đầu cận thành mở tỉ số cho Than Quảng Ninh.

Chỉ hơn 10 phút sau, bàn thắng thứ hai đến với đội bóng đất Mỏ theo kịch bản tương tự. Xuân Tú thực hiện quả tạt để Eydison đánh đầu cận thành nhân đôi cách biệt cho Than Quảng Ninh.

Phải nhận liên tiếp hai bàn thua, HAGL đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Tuy vậy những pha lên bóng của đội bóng phố núi tỏ ra khá đơn điệu và không gây ra được nguy hiểm về phí khung thành của thủ môn Tuấn Linh.

Không những vậy, HAGL còn tiếp tục để thủng lưới. Phút 86, Eydison đi bóng vượt qua các hậu vệ áo trắng và tung cú dứt điểm tung lưới thủ môn Văn Tiến. Trong những phút còn lại không đội nào ghi thêm được bàn thắng. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-0 cho Than Quảng Ninh.

Ở vòng 13, Than Quảng Ninh đến làm khách trên sân của Hà Nội. Trong khi đó, HAGL trở về sân nhà tiếp đón đương kim vô địch Quảng Nam.