Champions League

Real Madrid “nhận quà” từ UEFA

Đương kim vô địch Champions League, Real Madrid sẽ nhận được khoảng 50 triệu euro từ UEFA mà không cần thi đấu bất cứ trận nào nhờ vào hệ thống tính toán mới của UEFA.

Trong 32 đội tham gia Champions League sắp tới, đội bóng lập kỉ lục ba lần liên tiếp vô địch nhận được khoản tiền thưởng lớn nhất từ UEFA. Khoản tiền thưởng này được tính toán sau khi hệ thống doanh thu mới của UEFA được đưa vào sử dụng. Nó bao gồm khoản phí hỗ trợ tham gia giải đấu, thành tích trong quá khứ (được tính bằng bảng xếp hạng hệ số) và tiền bản quyền truyền hình.

Gây tranh cãi nhất trong các khoản tiền thưởng trên là bảng xếp hạng hệ số. Bảng xếp hạng được tính toán dựa trên kết quả của 10 mùa Champions League gần nhất. Đội có vị trí càng cao thì khoản tiền thưởng càng lớn.

Trong bảng xếp hạng này, Real Madrid hiện đang xếp vị trí đầu tiên. Các vị trí tiếp theo gồm Barcelona, Bayern Munich, Atletico Madrid, Manchester United, Chelsea, Juventus, Porto, Arsenal và Benfica.

Kết hợp tất cả các khoản phí khởi đầu (khoảng 15,65 triệu euro) cùng với phí hệ số cao nhất, Real Madrid có thể nhận tối thiểu 51,11 triệu euro mà chưa cần phải tham gia các trận đấu mùa tới. Khoản thu này hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn nữa, khi đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha thi đấu và được UEFA chia sẻ phí bản quyền truyền hình của giải.