Bóng đá Anh

Thương vụ Sarri đổ bể, Chelsea nhắm huấn luyện viên Fulham

Quá trình mang Maurizio Sarri về Stamford Bridge rơi vào ngõ cụt khi Chelsea không thể thống nhất với Napoli về mức phí giải phóng hợp đồng, The Blues sau đó đã chuyển mục tiêu sang huấn luyện viên…Fulham, Slavisa Jokanovic.

Quyết định không giữ chân Antonio Conte đã khiến Chelsea gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm người thay thế nhà cầm quân người Ý. Theo những diễn biến gần đây, ban lãnh đạo đội bóng đã liên hệ với đội bóng cùng thành phố, Fulham nhằm mang huấn luyện viên Slavisa Jokanovic về Stamford Bridge. Nhà cầm quân gốc Nam Tư đã giúp Fulham lên chơi tại Premier League 2018/19 sau chiến thắng trước Aston Villa tại trận play-off.

Slavisa Jokanovic nắm quyền tại Fulham vào tháng 12 năm 2015. Ông giúp đội bóng thành London quay về Premier League mùa tới sau lần rớt hạng vào năm 2014. Fulham là đội bóng nước Anh thứ hai ông huấn luyện sau Watford năm 2015. Jokanovic từng dẫn dắt một số đội bóng Đông Âu như Levski Sofia và Partizan. Đáng chú ý, ông từng thử sức tại bóng đá Đông Nam Á khi nắm quyền tại Muangthong United (Thái Lan) từ 2012 đến tháng Sáu 2013.

Về phía Chelsea, đội bóng đã tiến sát đến việc ký hợp đồng với Maurizio Sarri song không thể thống nhất với Napoli về mức phí giải phóng hợp đồng bảy triệu Bảng. Chưa kể việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Antonio Conte có thể khiến Chelsea mất thêm 17,5 triệu Bảng (có nguồn tin là chín triệu Bảng). Vào cuối tháng Năm, Carlo Ancelotti đã đồng ý thỏa thuận dẫn dắt Napoli vào mùa giải sau. Vì thế, trong trường hợp Chelsea chấm dứt theo đuổi Sarri, Napoli sẽ bỏ tiền túi đền bù hợp đồng cho ông.