Bóng đá Việt Nam

Hải Phòng kiên cường, Sài Gòn thất thủ

Trận đấu giữa Sài Gòn và Hải Phòng trong khuôn khổ Vòng 11 Nuti Cafe V.League 2018 vừa khép lại với chiến thắng 1-0 nghiêng về phía đội bóng đất Cảng.

Kể từ những phút đầu tiên, Sài Gòn nhập cuộc rất tích cực và liên tục gây áp lực lên đối phương. Về phía Hải Phòng, họ chủ động lùi sâu và chơi thấp nhằm trực chờ cơ hội.

Chỉ sau 15′ bóng lăn, đội khách có bàn mở tỉ số do công của Andre Fagan. Bất ngờ phải nhận bàn thua, đội nhà “vùng lên” tấn công rất dữ dội sau đó.

Dù vậy, hết lần này tới lần khác, thủ thành Văn Lâm cùng các cầu thủ phòng ngự đội khách thay nhau làm “nản lòng” các chân sút áo trắng.

Sau 45′, hai đội rời sân với lợi thế 1-0 nghiêng về phía Hải Phòng.

Bước sang Hiệp 2, CLB Đất Cảng dần lấy lại thế trận và chơi lấn lướt hơn. Trong 20′ đầu, lần lượt những Fagan, Stevens và Hoàng Dương liên tục uy hiếp cầu môn của Văn Phong.

Phút 58′, Fagan có pha đột phá khi đi bóng khéo léo qua hai cầu thủ Sài Gòn. Tuy nhiên, trước khi xâm nhập khu vực 16m50, tiền đạo người Jamaica đã bị các cầu thủ đội nhà kịp thời can thiệp.

Khi đồng hồ dần trôi về phía cuối trận, gần như tất cả các cầu thủ phía Sài Gòn đều dồn sang phần sân của Hải Phòng. Mặc dù vậy, các học trò của HLV Tài Em một lần nữa phải chịu bất lực trong việc xuyên thủng mảnh lưới của Văn Lâm. Sau 90′, trận đấu khép lại với tỷ số 1-0.

Ở vòng đấu tiếp theo, Hải Phòng đối đầu Thanh Hóa trên sân nhà. Trong khi đó, Sài Gòn tiếp tục có chuyến đón tiếp SLNA.