Bóng đá Tây Ban Nha

SHOCK: Zidane từ chức huấn luyện viên trưởng Real Madrid

Zinedine Zidane chính thức từ chức huấn luyện viên trưởng Real Madrid, một ngày sau khi cùng Los Blancos có lễ diễu hành ăn mừng chức vô địch Champions League thứ ba liên tiếp.

Huyền thoại người Pháp vừa chính thức tổ chức họp báo tuyên bố từ chức HLV trưởng Real Madrid. Nhà cầm quân 45 tuổi nói lời chia tay đội bóng Hoàng gia chỉ một ngày sau khi cùng các học trò và cộng sự có lễ diễu hành quanh thủ đô Tây Ban Nha ăn mừng chức vô địch Champions League thứ ba liên tiếp, thành tích “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử bóng đá lục địa già.

Chủ tịch Florentino Perez, người ngồi cạnh Zidane suốt buổi họp báo này tỏ nỗi buồn vì sự ra đi của Zizou:

”Hôm nay là một ngày buồn với tôi, với những Madridista. Tôi muốn Zidane ở đây mãi mãi.”

Zidane tiếp quản Real Madrid từ tay Rafa Benitez tháng 1/2017, ông cùng Kền Kền Trắng trải qua ba năm đầy ắp vinh qua với ba chức vô địch châu Âu, ba siêu cúp châu Âu, một danh hiệu LaLiga, một Siêu cúp châu Âu và một Siêu cúp Tây Ban Nha. Dưới thời Zidane, Real Madrid thắng 104 trận sau 149 đã chơi, đạt tỉ lệ thắng 69,8%.
Hồi đầu năm, Zidane từng đặt bút kí gia hạn hợp đồng với Real Madrid tới năm 2020 nhưng chính ông phát biểu trong lễ kí hợp đồng rằng “ở Madrid, hợp đồng không có ý nghĩa gì với các HLV.”