World Cup 2018

Javier Mascherano cân bằng kỉ lục với huyền thoại tuyển Argentina

Tiền vệ Javier Mascherano có lần thứ 143 khoác áo tuyển Argentina, ngang bằng với cựu đội trưởng Javier Zanetti.

Cầu thủ 33 tuổi xuất phát trong chiến thắng 4-0 trước tuyển Haiti trong trận giao hữu tối thứ Ba (29/05). Trước trận đấu, Mascherano nhận món quà lưu niệm là chiếc áo mang tên anh cùng số 143 từ Claudio Tapia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA).

Tiền vệ kì cựu nhận được sự tán dương từ các cổ động viên trên sân La Bombonera, sân nhà của Boca Juniors. Đáng chú ý, anh bắt đầu sự nghiệp cùng đại kình địch River Plate.

Mascherano gần như chắc chắn phá kỉ lục tồn tại bảy năm của Javier Zanetti, khi anh có tên trong danh sách của La Albiceleste tham dự World Cup 2018. Anh lên tuyển từ năm 2003, và từng giữ băng thủ quân suốt ba năm từ 2008 đến 2011. Tiền vệ phòng ngự cũng ghi được ba bàn thắng trong màu áo trắng xanh.

Tính cả World Cup tới đây, Mascherano có bốn lần đại diện cho Argentina tại World Cup. Tiền vệ kì cựu cũng thi đấu tại năm kì Copa America. Tuy nhiên, quãng thời gian gắn bó trên tuyển của Mascherano lại đi liền với những thành công dang dở, khi Argentina thất bại trong tới năm trận chung kết.

World Cup 2018 sẽ là giải đấu cuối cùng của Mascherano cho tuyển Argentina. Anh hiện đang thi đấu tại Trung Quốc cho câu lạc bộ Hebei China Fortune.