World Cup 2018

Hoàn tất việc sản xuất linh vật World Cup 2018

Các công đoạn cuối cùng của khâu sản xuất linh vật World Cup đã được hoàn tất hôm 24/5.

Mỗi kỳ World Cup đều có linh vật riêng, mang trên mình nhiều thông điệp khác nhau. Tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới, linh vật được chọn là chú sói Zabivaka, mang ý nghĩa là “người ghi bàn”.

Chú sói Zabivaka được công bố là linh vật của World Cup từ 2 năm trước sau một cuộc bầu chọn trên mạng. Tuy nhiên phải đến hôm 24/05 vừa rồi thì những chú linh vật cuối cùng mới được di chuyển ra khỏi dây chuyền của công ty sản xuất.

Nhà máy được chỉ định nhận lãnh trách nhiệm này toạ lạc ở Quảng Đông (Trung Quốc), do nhãn hàng Hangzhou Fade yêu cầu. Đây cũng là cơ quan duy nhất được uỷ quyền sản xuất và buôn bán linh vật bên ngoài nước Nga.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, hãng Fude sử dụng 30 nhà máy khác nhau dựa trên công ty con 1688.com của Alibaba, công ty thuộc sở hữu của tỉ phú nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma.

“Các nhà máy của chúng tôi đã làm việc không ngừng nhưng số lượng đơn đặt hàng khổng lồ này đã vượt qua khả năng của chúng tôi.” – một nhà máy ở Quảng Đông cho biết.

Để kịp tiến độ hoàn thành, Fude đã phải mở rộng sản xuất, đồng nghĩa với việc liên hệ đến thêm nhiều nhà máy khác của tập đoàn này.