Bóng đá Việt Nam

TP HCM phủ nhận tin đồn bỏ giải, đưa Hữu Thắng lên làm chủ tịch

Ban lãnh đạo TP HCM vừa chính thức lên tiếng phủ nhận những tin đồn đội bóng giải thể và xác nhận sẽ bổ nhiệm cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng vào chiếc ghế chủ tịch CLB.

Trong những ngày qua, truyền thông trong nước đưa tin CLB TP HCM đang đứng trước nguy cơ giải thể do nhà tài trợ Bình Minh không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo thành phố. Tuy nhiên, BLĐ đội bóng thành phố mang tên Bác đã chính thức phủ nhận thông tin trên. Trả lời phỏng vấn SaoStar, đại diện CLB TP HCM chia sẻ:

Điều ấy là không đúng sự thật. Làm gì có chuyện đó. Chúng tôi vẫn quyết tâm làm bóng đá chuyên nghiệp. CLB TP.HCM là tài sản của người dân TP.HCM, do đó không có chuyện bỏ được. CLB đang xây dựng theo con đường chuyên nghiệp và lâu dài!

Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB TP HCM còn tiết lộ về những tin vui về nhân sự của đội bóng.

Đội bóng đã đạt thỏa thuận với cựu HLV đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Hữu Thắng. Đầu tháng tới, Hữu Thắng sẽ chính thức nhậm chức chủ tịch CLB. Ngoài ra, đội bóng cũng bổ nhiệm bà Mae Mua vào vị trí giám đốc điều hành. Bên cạnh đó, TP HCM cũng sẽ chuẩn bị ra mắt học viện bóng đá Juventus. Thế nên, không có chuyện CLB TP.HCM bỏ bóng đá như báo chí đưa tin.

Đây sẽ là lần đầu tiên HLV Hữu Thắng đảm nhiệm vai trò chủ tịch tại một đội bóng. Trước đó, chiến lược gia sinh năm 1972 mới chỉ làm việc với vai trò huấn luyện viên. Tại TP HCM, Hữu Thắng sẽ tái ngộ với nhiều học trò cũ như Âu Văn Hoàn, Trần Phi Sơn, Trương Đình Luật, Sầm Ngọc Đức,… Không chỉ trở thành tân chủ tịch tại TP HCM, Hữu Thắng còn quản lý công việc tại học viện bóng đá Juventus.

Trong khi đó, bà Mae Mua từng có quãng thời gian làm việc tại Việt Nam với vai trò Giám đốc điều hành V.League 2000. Bà cũng từng đạt chứng chỉ của FIFA về môi giới cầu thủ và được cấp giấy phép hành nghề.

Tại V.League 2018, TP HCM đang đứng ở vị trí thứ 11 với chín điểm. Thầy trò HLV Miura có được ba trận thắng và để thua năm trận sau tám vòng đấu đầu tiên.