Các giải đấu khác

Pepe Reina bị điều tra do dính líu tới Mafia

Thủ mộn Pepe Reina cùng hai đồng đội cũ bị Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC) triệu tập lên điều trần do hoạt động liên quan tới Mafia.

Thủ thành 35 tuổi cùng hai cầu thủ Paolo Cannavaro và Salvatore Aronica sẽ phải giải trình trước Ủy ban Kỉ luật của FIGC. Cả ba bị Ủy ban Chống Mafia của Napoli điều tra do những hành vi liên hệ với thế giới ngầm.

Theo Liên đoàn, ba cầu thủ có liên hệ với anh em nhà Esposito – Gabriele, Francesco và Giuseppe. Gabriele từng bị cáo buộc tổ chức tội phạm, còn Francesco và Giuseppe điều hành hoạt động của công ty cá độ Eurobet.

Reina và Cannavaro từng gửi vé xem Napoli miễn phí cho hai anh em nhà Espostio. Bên cạnh đó, Cannavaro còn kiếm vé cho thành viên của băng nhóm Mafia Lo Russo. Đáp lại, nhà Espostio chi trả cho những chuyến du lịch hay những vật phẩm có giá trị dành cho các cầu thủ, như xe hơi hay đồng hồ đeo tay.

Có thông tin cho rằng chính mối quan hệ mờ ám này khiến Reina không được gia hạn hợp đồng tại Napoli. Thủ thành người Tây Ban Nha sẽ rời đội á quân Italia để đến AC Milan mùa hè này. Còn Aronica và Cannavaro đã lần lượt rời Napoli từ năm 2013 và 2014.