Bóng đá Việt Nam

FIFA sẽ tổ chức giải đấu mới cho bóng đá nữ

Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh xác nhận FIFA đang cân nhắc sẽ tổ chức giải đấu mới cho các ĐTQG nữ trên thế giới theo thể thức lên – xuống hạng và ĐT nữ Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hai.

Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh xác nhận FIFA đang cân nhắc sẽ tổ chức giải đấu mới cho các ĐTQG nữ trên thế giới theo thể thức lên - xuống hạng.

Với thứ hạng của mình trên BXH FIFA, ĐT nữ Việt Nam sẽ khởi đầu ở hạng đấu thứ hai. Tuy nhiên, thời điểm tổ chức giải vẫn chưa được FIFA ấn định.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, để bóng đá nữ Việt Nam phát triển hơn nữa, chúng ta cần thêm nhiều nhà đầu tư đến từ những địa phương có thể phát triển bộ môn này.

Ông Lê Hoài Anh cho biết: "VFF đã cố gắng để duy trì giải đấu theo thể thức lượt đi, lượt về để giúp các cầu thủ có thêm số trận đấu."

"Theo thống kê của FIFA, chỉ có 4% báo chí chính thống trên thế giới đưa tin về bóng đá nữ nên những điều kiện phát triển cho bóng đá nữ đều còn nhiều hạn chế."

"Theo tôi, để giải bóng đá nữ Việt Nam có thể phát triển hơn nữa cần có một chút gì đó ồn ào thì sẽ có nhiều người hâm mộ đến sân hơn."

Trong khi đó, ông Bùi Đình Tế, đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc khẳng định Cty này đang tài trợ cho giải bóng đá nữ VĐQG một cách vô tư chứ chưa nghĩ đến việc thu về lợi nhuận từ giải đấu này.