Bóng đá Anh

Trụ cột Arsenal hoang mang vì tương lai bất định

Tiền vệ Aaron Ramsey đang tỏ ra sốt ruột khi Arsenal vẫn im hơi lặng tiếng trên bàn đám phán dù hợp đồng của anh sắp đáo hạn.

Hợp đồng của Aaron Ramsey với Arsenal chỉ còn 12 tháng nữa là đáo hạn. Theo Express, người đại diện của Ramsey – David Baldwin tiết lộ tiền vệ Xứ Wales đang tỏ ra sốt ruột vì Arsenal chưa đả động tới hợp đồng mới.

Baldwin xác nhận thân chủ của ông ưu tiên ở lại cống hiến lâu dài cho Arsenal, nhưng cũng sẵn sàng lắng nghe mọi lời đề nghị nếu vẫn bị đội bóng thành London phớt lờ.

“Arsenal chưa có bất kỳ động thái mở lời nào về hợp đồng mới. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm hiện tại là chờ đợi”

Năm 2008, Arsenal từng giành được Aaron Ramsey ngay trước mũi Man Utd. Quỷ Đỏ thành Manchester thậm chí công bố chuyển nhượng thành công sao mai 17 tuổi trên trang chủ trước khi Ramsey đổi ý phút chót để gia nhập Arsenal. Sau này Ramsey lý giải tấm thịnh tình từ HLV Arsene Wenger là nguyên nhân lớn nhất cho quyết định trên.

Ramsey tới thời điểm này đã gắn bó 10 năm với sân Emirates. Tại mùa giải 2017/2018, số 8 của Arsenal có 32 lần ra sân, đóng góp 11 bàn thắng cùng chín kiến tạo thành bàn cho Pháo Thủ.

Hợp đồng của tiền về 27 tuổi chỉ là một trong những bài toán nhân sự tại Emirates hiện tại. Santi Cazorla đã rời đội sau khi đáo hạn hợp đồng. Ở chiều ngược lại, Jack Wilshere dự kiến sẽ sớm đặt bút kí vào hợp đồng mới có thời hạn 3 năm trong thời gian tới. Quan trọng hơn cả, chiếc ghế HLV trưởng vẫn đang bỏ trống dau khi Arsene Wenger ra đi.