World Cup 2018

Sao Bayern Munich khiến Joachim Loew phật lòng

HLV trưởng ĐTQĐ Đức, ông Joachim Loew, tỏ ra không hài lòng trước phản ứng của Sandro Wagner sau khi bị loại khỏi danh sách dự World Cup 2018.

Tiền đạo Sandro Wagner đã tuyên bố giã từ ĐT Đức sau khi bị loại khỏi danh sách dự World Cup. Chân sút Bayern cho rằng nguyên do anh bị loại vì “sự chân thành và cởi mở” của mình không phù hợp với văn hoá trên đội tuyển.

Phát biểu trên của cầu thủ 30 tuổi làm phật lòng HLV trưởng Joachim Loew. Thuyền trưởng Die Mannschaft thông cảm với nỗi buồn bị loại nhưng không hài lòng vì cách phản ứng thái quá của học trò. HLV 58 tuổi nói:

Tôi hiểu cảm giác thất vọng của Wagner nhưng dường như cậu ấy đang phóng đại mọi chuyện. Đội tuyển Đức luôn là môi trường mọi người được phép nói lên suy nghĩ của mình. Những đồng đội của Wagner ở đội tuyển và đội ngũ huấn luyện, họ sẽ nghĩ sao khi nghe cậu ấy nói vậy?

Sandro Wagner có năm bàn thắng sau tám trận ra sân cho ĐTQG. Tiền đạo 30 tuổi từng cùng đội tuyển quốc gia Đức lên ngôi vô địch Confederations Cup 2017. Anh gia nhập Bayern trong kì chuyển nhượng  mùa Đông hồi đầu năm. Dù chỉ đóng vai trò dự bị cho Lewandowski nhưng Wagner cũng kịp bỏ túi tám bàn sau 14 trận ra sân (tám đá chính) cho Hùm Xám xứ Baravia.

Trong danh sách sơ bộ 27 tuyển thủ Đức, Wagner mất chỗ vào tay Nils Petersen, tiền đạo của Freiburg có 15 bàn tại Bundesliga mùa này nhưng chưa từng khoác áo đội tuyển Đức. Timo Werner (RB Leipzig) và Mario Gomez (Stuttgart) là hai chân sút còn lại được triệu tập.

Tháng 6/2017, Sandro Wagner lúc bấy giờ khoác áo Hoffenheim từng nhận định mình là tiền đạo cắm hay nhất nước Đức.