Các giải đấu khác

Justin Kluivert bắt đầu “làm loạn” tại Ajax

Justin Kluivert cho rằng đội bóng chủ quản Ajax Amsterdam đối xử với tương lai của cậu “như một trò đùa” sau những động thái gia hạn hợp đồng từ phía Ajax.

Cầu thủ 19 tuổi tố cáo ban lãnh đạo Ajax Amsterdam “xem tương lai của mình như một trò đùa”. Justin Kluivert cho biết đã từ chối gia hạn hợp đồng và sẵn sàng rời đội trong tương lai gần. Chân sút người Hà Lan cáo buộc ban giám đốc bị ảnh hưởng bởi vấn đề tài chính trong quyết định gia hạn hợp đồng nhằm bán anh với giá cao hơn. Kluivert cho biết anh phát hiện kế hoạch của họ “vào phút chót” khi Ajax từ chối lời đề nghị đến từ Tottenham Hotspur.

Khi được tờ Volkskrant hỏi về thỏa thuận với Spurs về thương vụ Kluivert, người phát ngôn Ajax cho biết vào năm 2017, đội bóng thành London đề nghị “đặt hàng” Kluivert. Cụ thể, tiền vệ 19 tuổi sẽ tiếp tục chơi cho Ajax trong hai mùa giải kế tiếp sau đó gia nhập Spurs vào mùa 2019/20. Song Ajax từ chối lời đề nghị. Về phía Justin Kluivert, cầu thủ 19 tuổi cho rằng những người điều hành tại đội bóng chỉ làm bất cứ điều gì họ thích.

Tôi vẫn còn hai năm hợp đồng, lí trí mách bảo tôi ở lại Ajax, nhưng mọi chuyện giờ đã thay đổi. Khi còn là một cầu thủ trẻ, tôi chỉ cần niềm vui được ra sân chơi bóng mỗi cuối tuần. Giờ tôi đã trưởng thành, mọi chuyện không đơn thuần là bóng đá nữa mà là một vấn đề vĩ mô”.

Justin Kluivert là con trai của cựu tiền đạo Hà Lan, Patrick Kluivert. Justin thi đấu cho Ajax 56 trận và ghi 13 bàn thắng. Hợp đồng giữa anh và đội bóng còn hiệu lực đến tháng Sáu 2019.