Bóng đá Việt Nam

Hải Phòng chiêu mộ cầu thủ Việt kiều từng thi đấu tại Đức

Cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt vừa đạt thỏa thuận gia nhập Hải Phòng và sẽ chính thức thi đấu cho đội bóng thành phố Cảng kể từ giai đoạn lượt về V.League 2018.

Theo thông tin từ BLĐ Hải Phòng, đội bóng thành phố cảng đã chiêu mộ thành công Adriano Schmidt. Cầu thủ 24 tuổi gia nhập đội bóng thành phố cảng dưới dạng chuyển nhượng tự do sau khi hết hạn hợp đồng với TSV Schwabmunchen – đội bóng tại giải hạng 5 Đức.  Adriano Schmidt sẽ chính thức được Hải Phòng điền tên vào danh sách đăng kí thi đấu kể từ giai đoạn lượt về V.League 2018. Tại Việt Nam, cầu thủ Việt kiều sinh năm 1994 mang tên Anh Duy Schmidt.

Adriano Schmidt từng có quãng thời gian khá dài thử việc tại Việt Nam. Mùa hè 2017, cầu thủ sinh năm 1994 thử việc tại Hải Phòng và được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, anh không được kí hợp đồng vì không có hộ chiếu Việt Nam và BLĐ Hải Phòng muốn ưu tiên suất ngoại binh cho cặp tiền đạo Fargan và Stevens. Đầu năm 2018, cầu thủ 24 tuổi tiếp tục thử việc tại Quảng Nam. Nhưng một lần nữa anh bị từ chối vì lý do tương tự.

Adriano Schmidt có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Anh sinh ra và lớn lên tại Đức. Cầu thủ 24 tuổi từng có kinh nghiệm khoác áo một số đội bóng tại Đức như VfB Eichstatt, FC Gerolfing và TSV Schwabmunchen.

Adriano Schmidt có thể chơi tốt ở cả hai vị trí trung vệ và hậu vệ biên. Tại Việt Nam, anh được đánh giá cao ở lối chơi đầy sức mạnh với chiều cao 1m85. Hiện cầu thủ Việt kiều đã có mặt tại Hải Phòng để tập luyện cùng các đồng đội mới.