Bóng đá Anh

Rui Faria và Mourinho “đường ai nấy đi” sau 17 năm gắn bó

Theo thông báo từ Manchester United, trợ lí của Jose Mourinho, ông Rui Faria sẽ rời đội bóng vào cuối mùa giải 17/18, chấm dứt 17 năm cùng gắn bó trên băng ghế huấn luyện với HLV Jose Mourinho.

Hiện ông Rui Faria đang đảm nhiệm vai trò trợ lí huấn luyện viên tại Manchester United. Ông sẽ rời ban huấn luyện khi mùa giải khép lại. Rui Faria bắt đầu làm việc cùng Jose Mourinho vào năm 2002 trong ban huấn luyện FC Porto. Tính đến nay Mourinho – Rui Faria đã cùng làm việc trong 17 năm, qua sáu đội bóng: Leiria, FC Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid và Manchester United.

Theo Rui Faria, ông trải qua thời gian dài cân nhắc trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Vị trợ lí người Bồ bày tỏ nguyện vọng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trước khi tìm kiếm thử thách mới. Rui Faria dành lời cảm ơn đến Jose Mourinho khi đặt niềm tin vào ông trong khoảng thời gian Faria chỉ là một trợ lí tập sự.

Ở chiều ngược lại, Jose Mourinho dành lời tri ân đến người trợ lí 17 năm của ông:

17 năm, cùng nhau phiêu lưu qua những Leiria, Porto, London, Milan, Madrid, quay về London và giờ là Manchester United. 17 năm trôi qua, cậu nhóc ngày ấy giờ đã trở thành một người đàn ông và sẵn sàng dấn thân vào sự nghiệp huấn luyện.

Tôi sẽ rất nhớ Rui, đây quả là quyết định khó khăn. Tôi tôn trọng quyết định của cậu , vì tôi biết dù sao thì chúng ta vẫn là một cặp ăn ý. Chúc cậu thành công, người anh em!

Như vây Rui Faria sẽ rời ban huấn luyện Manchester United sau trận chung kết FA Cup vào ngày 19 tháng Năm tới.