Bóng đá Anh

Rio Ferdinand và nỗi tiếc nuối “thế hệ Vàng” bóng đá Anh

Rio Ferdinand từng cống hiến cho đội tuyển quốc gia cùng thời điểm của thế hệ vàng bóng đá Anh, song Tam Sư không thể thành công trong việc giành danh hiệu lớn, Ferdinand đã có lời giải đáp về vấn đề trên.

Cựu trung vệ Manchester United tin rằng mối thâm thù giữa những dội bóng đã “giết chết” cơ hội đoạt danh hiệu lớn cho đội tuyển quốc gia. Mặc dù Rio Ferdinand sánh vai nhiều ngôi sao cùng thời trên tuyển, những nhóm cầu thủ từ Chelsea, Manchester United và Liverpool tuy tỏa sáng tại câu lạc bộ song không thể đưa đội tuyển Anh vào sâu trong những giải đấu World Cup và Euro.

Chính Rio Ferdinand cũng thừa nhận việc “sống chết” với màu áo Manchester United ngăn cản anh thiết lập mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp trên tuyển thi đấu ở những đội bóng kình địch. Ferdinand cho rằng rào cản vô hình ấy đã phí hoài một thế hệ vàng của bóng đá Anh. Cựu trung vệ tuyển Anh chia sẻ, việc năm này qua năm khác chỉ nghĩ đến việc đối đầu họ trên sân cỏ khiến anh không thể mở lời với những Lampard, Terry, Ashley Cole, Gerrard và Carragher khi tập trung lên tuyển.

Tôi không nhận ra thái độ của bản thân đã gây ảnh hưởng xấu đến đội tuyển. Thời gian đó trong đầu tôi chỉ có sự ích kỉ, chỉ việc giành danh hiệu cùng Manchester United mới khiến tôi hạnh phúc.

Rio Ferdinand có mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với John Terry. Mâu thuẫn giữa cặp trung vệ số một Tam Sư được đẩy lên cao vào năm 2012 khi John Terry phát ngôn phân biệt chủng tộc hướng đến em trai của Rio, Anton Ferdinand.