Bóng đá Việt Nam

Huỳnh Tấn Tài và những tai tiếng cả trong lẫn ngoài sân cỏ

Trong thời gian qua, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài của Long An từng có nhiều hành động khiến anh phải nhận những án kỉ luật từ VPF cũng như chính đội bóng chủ quản.

Năm 2012, Huỳnh Tấn Tài cùng nhóm bạn có xích mích một nhóm thanh niên tại thành phố Tân An. Hai bên sau đó xảy ra xô xát. Cầu thủ sinh năm 1994 đã dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu một thanh niên khiến nạn nhân bị chấn thương đốt sống cổ và nứt sọ não. Sự việc này khiến Huỳnh Tấn Tài bị triệu tập lên cơ quan điều tra và phải nhận án kỉ luật nội bộ từ CLB Long An.

Tại giải U21 Quốc gia Báo Thanh Niên năm 2015, Huỳnh Tấn Tài có hành vi lăng mạ và hành hung trọng tài chính ở trận đấu giữa U21 Long An và U21 An Giang. Cầu thủ sinh năm 1994 khi ấy phải nhận án kỉ luật treo giò ba trận và nộp phạt ba triệu đồng với hành vi trên.

Trong cuộc chạm trán giữa Sài Gòn và Long An tại vòng 7 V.League 2016, Huỳnh Tấn Tài có hành vi đạp thẳng vào người trung vệ Đình Trọng. Ngay lập tức, anh bị trọng tài chính rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu. Ban tổ chức sau đó đã đưa ra án kỉ luật treo giò ba trận và phạt năm triệu đồng với cầu thủ sinh năm 1994. Ngoài ra, anh còn phải chịu án phạt nội bộ từ CLB.

Cùng tại V.League 2016, Huỳnh Tấn Tài có pha vào bóng từ phía sau khiến tiền đạo Osmar của HAGL gặp chấn thương nặng. Chân sút người Brazil bị gãy chân và bị CLB HAGL thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên, Tấn Tài không phải nhận bất cứ án phạt nào với hành vi trên.

Chiều qua, Huỳnh Tấn Tài một lần nữa khiến đồng nghiệp gặp chấn thương nghiêm trọng. Trong cuộc chạm trán với Viettel, cầu thủ 24 tuổi có pha vào bóng từ phía sau với tiền đạo Dương Văn Hào. Sau pha bóng này, cầu thủ sinh năm 1997 phải rời sân bằng xe cứu thương và được đưa thẳng tới bênh viện. Theo thông tin mới nhất, Văn Hào bị gãy xương chày và phải tiến hành phẫu thuật.

Đáng chú ý, thay vì ra hỏi thăm tình hình chấn thương của đồng nghiệp, Huỳnh Tấn Tài lại phản ứng gay gắt với trọng tài chính khi thổi phạt và rút thẻ vàng cảnh cáo anh ở tình huống này.