Bóng đá Anh

Everton có nguy cơ “tan đàn xẻ nghé” vào cuối mùa

Everton đối mặt cuộc đào tẩu quy mô lớn từ cầu thủ đến nhân vật thượng tầng sau khi mùa giải 17/18 khép lại.

Everton nhiều khả năng không giành được chiếc vé tham dự cúp châu Âu mùa giải sau cộng với việc chắc chắn không giành được danh hiệu quốc nội nào. Chi tiêu xấp xỉ 200 triệu Bảng trong hai kỳ chuyển nhượng, kết quả trên dẫn đến việc nhiều nhân vật từ cầu thủ đến ban lãnh đạo tính đến đường rời đội bóng. Hiện Everton cách vị trí thứ năm đến 18 điểm, họ đã bị loại khỏi cúp Liên đoàn cũng như cúp FA.

Cầu thủ 33 tuổi Wayne Rooney là người đầu tiên bị Everton rao bán. Wayne Rooney gia nhập từ Manchester United vào đầu mùa giải, ghi 10 bàn thắng sau 30 lần ra sân cho Everton. Cầu thủ người Anh đã có tranh cãi với huấn luyện viên Sam Allardyce khi anh bị thay ra trong trận đối đầu Liverpool hồi đầu tháng Tư. Về phần “Big Sam”, ông có cuộc họp với ban lãnh đạo để thống nhất tương lai cách đây không lâu. Hợp đồng hiện tại của ông còn hiệu lực đến tháng Sáu năm 2019, tuy nhiên đã có thông tin về việc ông sẽ rời Everton trước thời hạn. Hiện Paulo Fonseca (Shakhtar Donetsk), Marco Silva và Eddie Howe (Bournemouth) là ứng viên cho chiếc ghế nóng tại Everton khi mùa giải kết thúc.

Chủ tịch câu lạc bộ, ông Bill Kenwright cũng có khả năng rời Everton vào cuối mùa. Chức vụ và quyền hạn của ông sẽ giảm đáng kể vào tháng Tám theo như thỏa thuận giữa ông và cổ đông Farhad Moshiri, khi đó ông Moshiri có quyền mua lại và trở thành chủ tịch mới. Ông Farhad Moshiri là một tỷ phú người Anh, ông nắm giữ 49,9% cổ phần câu lạc bộ Everton.