Bóng đá Việt Nam

Năm điểm nhấn vòng 2 hạng Nhất QG: Viettel chiếm ngôi đầu bảng

Sau vòng đấu thứ hai của V.League 2018, đội bóng được đánh giá có tham vọng lên hạng là Viettel đã vươn lên ngôi đầu bảng.

CAND có chiến thắng đầu tay

Đánh bại đội bóng nhiều kinh nghiệm hơn Đắk Lắk 1- 0 trên sân nhà Thanh Trì, CAND đã có được ba điểm đầu tay ở giải hạng Nhất QG năm nay và tạm thời leo lên vị trí thứ tư trên BXH.

Viettel vươn lên ngôi đầu bảng

Đánh bại Bình Phước 2-0 nhờ các pha lập công của những cựu tuyển thủ U20 Việt Nam là Văn Hào và Hoàng Đức, Viettel đã có được ngôi đầu bảng sau hai vòng với 4 điểm.

Trọng tài gây tranh cãi trên sân Bình Phước

Cũng ở trận đấu giữa Bình Phước và Viettel, trọng tài chính Đặng Quốc Dũng có quyết định gây tranh cãi khi công nhận bàn thắng cho đội khách. Cụ thể, Ở phút 63, khi CLB Viettel đang dẫn 1-0, tiền vệ Hoàng Đức ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho đội khách. Tuy nhiên, ban huấn luyện và cầu thủ CLB Bình Phước phản ứng dữ dội với trọng tài Đặng Quốc Dũng khi cho rằng một cầu thủ đội khách đã việt vị trước đó.

Đây là tình huống đường bóng dài của đồng đội hướng đến vị trí của Văn Hào. Cầu thủ này đứng dưới hậu vệ cuối cùng bên phía CLB Bình Phước. Trọng tài biên Trần Văn Tân căng cờ báo việt vị.

Tuy nhiên, sau đó vị trợ lý này hạ cờ xuống khi thấy Văn Hào chủ động di chuyển ra phía sau, nhường bóng cho đồng đội trước mặt. CLB Viettel tiếp tục tổ chức tấn công, và Hoàng Đức có bàn thắng ấn định tỷ số 2-0. 

Tây Ninh có chiến thắng đầu tay

Sau trận thua tan nát 0-3 ở lượt đầu tiên trước Đắk Lắk, XM Fico Tây Ninh đã trở lại mạnh mẽ khi được quay về sân nhà. Đại diện miền Đông Nam Bộ đã có chiến thắng 2-0 trước Huế.

Huế tụt xuống cuối BXH

Trận thua 0-2 trước XM Fico Tây Ninh cũng khiến Huế tụt xuống cuối bảng xếp hạng giải hạng Nhất QG 2018 khi chỉ có 1 điểm sau hai trận. Đây là kết quả khá bất ngờ bởi đội bóng cố đô có lực lượng tương đối mạnh với những gương mặt được đánh giá cao ở mặt bằng chung hạng Nhất như Võ Lý, Trần Thành ...