Bóng đá Việt Nam

Chân dung Dũng ‘Chíp’ – “Người không phổi” của Hà Nội FC

Trong thời gian qua, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là một mắt xích không thể thay thế trong đội hình của Hà Nội FC. HLV Chu Đình Nghiêm từng nhiều lần đề cao tầm quan trọng của cầu thủ sinh năm 1993 tại đội bóng thủ đô.

Để có được vị trí chính thức tại Hà Nội FC, Dũng “Chíp” đã phải cố gắng không ngừng nghỉ. Kính mời độc giả cùng Football Tribe Vietnam điểm qua những bí mật về tiền vệ số 88 của đội bóng thủ đô.

Hùng Dũng được đôn lên đội một Hà Nội FC vào năm 2016. Ngay lập tức, anh chiếm được một vị trí chính thức tại đội bóng thủ đô. Ở cả hai mùa giải 2016 và 2017 vừa qua, tiền vệ sinh năm 1993 đều ra sân cả 26 trận đấu tại đấu trường V.League.

Dù thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng Dũng "Chíp" mới chỉ phải nhận duy nhất một thẻ vàng sau 57 lần ra sân tại đấu trường V.League.

Hùng Dũng có thể thi đấu ở nhiều vị trí như tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền vệ trụ và thậm chí cả hậu vệ biên. Anh được các HLV đánh giá cao ở sự năng nổ và khả năng phán đoán tình huống.

Hùng Dũng luôn giữ cho mình một lối sống lành mạnh. Anh nói không với những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá. Bên cạnh đó, tiền vệ sinh năm 1993 tự đặt ra cho riêng mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cầu thủ 25 tuổi còn có thói quen uống sữa hàng ngày. Đối với Dũng, đây là một cách giúp anh nâng cao sức khỏe.

Một ngày trước khi mỗi trận đấu diễn ra, Hùng Dũng luôn dành khoảng một giờ đồng hồ để nghiên cứu đối thủ thông qua những băng hình, video clip trên Youtube. Dũng "Chíp" từng chia sẻ thói quen này giúp anh có được những đấu pháp hợp lý trong trận đấu.

Hùng Dũng yêu thích CLB Manchester Utd. Trong khi đó, anh hâm mộ hai tiền vệ Cesc Fabregas và Kevin De Bruyne.

Việc Hùng Dũng chưa từng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia gây ra tiếc nuối đối với rất nhiều người, trong đó có HLV Chu Đình Nghiêm và một số cầu thủ tại Hà Nội FC. HLV Chu Đình Nghiêm đã chia sẻ:

"Tôi rất tiếc khi Hùng Dũng chưa có cơ hội được triệu tập lên ĐTQG. Không phải đến bây giờ mà trong suốt những mùa giải gần đây, Dũng đều chơi tốt và đóng vai trò quan trọng tại Hà Nội FC. Cậu ấy luôn thi đấu với tinh thần máu lửa để giúp cho đội nhà có được kết quả tốt." 

Trong khi đó, tiền vệ Phạm Thành Lương từng nêu quan điểm Hùng Dũng xứng đáng được trao cơ hội tại đội tuyển.

"Hùng Dũng là cầu thủ có chuyên môn và phong độ cực ổn định trong suốt thời gian dài vừa qua.Nếu tập trung cầu thủ căn cứ theo thành tích và phong độ. Hùng Dũng xứng đáng được triệu tập Lương cảm thấy tiếc cho Hùng Dũng. Cậu ấy xứng đáng được trao cơ hội!"