Bóng đá Việt Nam

Lê Công Vinh ứng cử vào ban chấp hành VFF

Cựu danh thủ Lê Công Vinh, người đang nắm giữ chức Quyền chủ tịch CLB TP.HCM đã tham gia ứng cử vào một vị trí trong ban chấp hành VFF khóa VIII.

Kết thúc thời hạn đề cử nhân sự tham gia BCH LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) lần thứ 2, Tiểu ban nhân sự Đại hội đã tổng hợp được tổng cộng 64 ứng cử viên được đề cử, trong đó có 46 ứng cử viên được đề cử đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử (tính đến hết ngày 16/4/2018).

Trong số 46 ứng viên đã nộp hồ sơ nói trên, có bốn người tham gia cạnh tranh cho vị trí chủ tịch VFF gồm Nguyễn Công Khế (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên), Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu LHTT Quốc gia),Lê Quý Phượng (Giảng viên cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh; Uỷ viên BCH, Trưởng Ban Y học LĐBĐVN khoá VII) và ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐVN khoá VII).

Ngoài ra, còn có 12 người tham gia ứng cử cho các vị trí Phó chủ tịch và 30 người ứng cử một vị trí Ủy viên BCH VFF khóa VIII. Trong số này, ngoài những gương mặt gạo cội của bóng đá Việt Nam như Đoàn Phùng, Nguyễn Hồng Thanh, Võ Quốc Thắng, còn có sự xuất hiện của cựu danh thủ Lê Công Vinh – Quyền chủ tịch CLB TP.HCM.

Chân sút số 1 trong lịch sử ĐT Việt Nam cũng là người trẻ nhất nộp hồ sơ ứng cử vào ban chấp hành VFF khóa VIII. Ở thời điểm nộp hồ sơ, Công Vinh chưa tròn 33 tuổi.

Hiện tại BTC Đại hội VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) đang gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị, tăng cường công tác chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Tiểu ban phục vụ Đại hội để đảm bảo Đại hội được tổ chức thành công theo kế hoạch đã đề ra.