World Cup 2018

World Cup còn 58 ngày: Khám phá cầu trường “độc” Ekaterinburg Arena

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ còn 58 ngày nữa là chính thức khai mạc. Hôm nay, hãy cùng Footbal Tribe tìm hiểu về Ekaterinburg Arena, sân vận động có kiến trúc “độc” bậc nhất trong 12 sân đấu tổ chức World Cup 2018.

Ekaterinburg Arena nằm ở thành phố Yekateringburg - Địa điểm nằm giữa hai châu lục Á - Âu, gần dãy núi Ural, biên giới của châu Âu và châu Á. FC Ural cũng là đội bóng đang sở hữu sân vận động Ekaterinburg Arena. Thoạt nhìn bên ngoài, sân Ekaterinburg ngỡ như một lâu đài mang phong cách cổ điển.

Sức chứa ban đầu 27.000 chỗ ngồi của Ekaterinburg Arena không đáp ứng được tiêu chuẩn tổ chức một trận đấu World Cup. Do vậy nước chủ nhà Nga quyết định nâng cấp sức chứa sân lên thành 45.000 chỗ ngồi.

Đặc biệt ở chỗ, các kiến trúc sư lựa chọn cách xây hẳn hai khán đài sau cầu môn nằm ngoài sân vận động. Hai khán đài tạm thời được dùng đẻ gia tăng sức chứa cho sân trong quá trình tổ chức World Cup và sẽ được gỡ bỏ, hoàn trả lại nguyên trạng sau khi chưng dụng cho ngày hội lớn.

Nguyên nhân không phải vì tiết kiệm kinh phí hay lý do nào khác, đơn giản CLB FC Ural đã từ chối nâng cấp sức chứa sân nhà. Đội bóng Nga vốn không sở hữu lượng fan hâm mộ quá đông đảo, vì vậy theo BLĐ FC Ural 45.000 chỗ ngồi là quá thừa thãi, việc có quá nhiều ghế trống sẽ khiến cầu trường giảm nhiệt mỗi khi đội đá trên sân nhà.

Diện mạo mới của Ekaterinburg Arena vừa được trình làng vào ngày 15/4 vừa qua, FC Ural đánh bại Spartak Moscow 2-1 trong trận đầu tiên đá trên sân nhà được nâng cấp “tạm” của mình.

Đây không phải lần đầu trong lịch sử World Cup chứng kiến những sân vận động được nâng cấp theo dạng “thời vụ” tương tự. Hồi World Cup 2014, sân Estadio Beira-Rio tại Porto Alegre, Brazil cũng được tiến hành nâng sức chứa theo cách tương tự.

Tại World Cup 2018, Ekaterinburg Arena sẽ đăng cai tổ chức bốn trận đấu vòng bảng gồm:

Ai Cập vs Uruguay (15/6, bảng A)

Pháp vs Peru (21/6, bảng C)

Nhật Bản vs Senegal (24/6, bảng H)

Mexico vs Thụy Điển (27/6, bảng F)