Bóng đá Việt Nam

Trọng Đại kém duyên, Viettel bị Hà Nội B cầm chân ngày khai mạc Hạng Nhất QG

Trong trận đấu ra quân tại giải Hạng nhất quốc gia 2018, hai đội bóng Viettel và Hà Nội B đã cầm chân nhau với tỉ số hòa 1-1.

Với sự nhỉnh hơn về kinh nghiệm, Viettel dễ dàng kiểm soát trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc. Các học trò huấn luyện viên Nguyễn Hải Biên liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm  trong những phút đầu tiên nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Về phía Hà Nội B, đội bóng áo vàng gặp nhiều khó khăn và không thể tiếp cận khung thành thủ môn Quàng Thế Tài.

Nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của Viettel được đền đáp bằng bàn thắng ở phút 30. Trọng Đại nỗ lực đi bóng bên phía cánh trái và thực hiện pha căng ngang giúp Văn Hào ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Trong những phút cuối hiệp một, đội bóng áo lính tiếp tục làm chủ thế trận và tạo ra những tình huống nguy hiểm. Riêng với cá nhân Trọng Đại, tuyển thủ U23 Việt Nam có hai lần bị xà ngang từ chối bàn thắng sau một pha đánh đầu và một cú dứt điểm ngoài vòng cấm. Hiệp một kết thúc với tỉ số hòa 0-0.

Bước vào hiệp hai, Viettel chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Nhờ vậy, Hà Nội B dần lấy lại được thế trận. Đội bóng áo vàng dần tạo ra được một số cơ hội nguy hiểm. Một trong số đó được chuyển hóa thành bàn thắng. Từ một pha tấn công biên, tiền đạo Trần Đức Nam dứt điểm cận thành gỡ hòa 1-1.

Trong những phút còn lại, cả hai đội đều thi đấu rất cố gắng. Tuy nhiên, không có thêm bàn thắng được ghi khi trận đấu kết thúc. 90 phút thi đấu chính thức khép lại với tỉ số hòa 1-1.